`

Hoãn xử vụ nguyên Viện trưởng VKSND gây tai nạn liên hoàn rồi bỏ trốn

Thứ sáu, 25/03/2016 | 07:30 GMT+7

(ĐSPL) - Phiên tòa xét xử vụ Viện trưởng VKS gây tai nạn liên hoàn đã bị hoãn lại vì sự vắng mặt của một số bị hại, nhân chứng và những người liên quan.

Theo tin tức đăng tải trên báo Tuổi trẻ, ngày 24/3 TAND tỉnh Kon Tum đưa ra xét xử vụ án vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ đối với bị cáo Trần Quang Hùng (52 tuổi, Kon Tum ), nguyên Viện trưởng Viện kiểm sát huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. 

Tuy nhiên, bà Đỗ Thị Kim Thư-Thẩm phán, chủ tọa đã tuyên bố phiên tòa bị tạm hoãn vì sự vắng mặt của một số bị hại, nhân chứng và người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Bị cáo Trần Quang Hùng tại phiên tòa (Ảnh: Tuổi trẻ)

Báo Tiền phong cũng đưa tin, trước đó, khoảng 17h ngày 4/12/2015, ông Hùng trong tình trạng xay xỉn đã điều khiển xe công vụ biển số 82A-00084 lưu thông theo hướng huyện Đak Hà-TP. Kon Tum đã gây ra bốn vụ tai nạn, làm tổng cộng 6 người bị thương. Sau khi gây tai nạn, ông này không dừng lại mà còn điều khiển phương tiện gây tai nạn rời khỏi hiện trường mặc cho cảnh sát truy đuổi. 

Công an đã đuổi đến tận nhà riêng của Hùng ở đường Phan Đình Phùng (TP. Kon Tum). Tại hiện trường, cơ quan chức năng xác định, có hai người bị thương nặng, làm hư hỏng 1 xe ôtô và 4 xe máy. Theo kết quả giám định thương tích của các nạn nhân thì người bị nặng nhất bị thương tích 43%, người nhẹ nhất là 37%. 

Theo cơ quan chức năng, nồng độ cồn đo được của ông Hùng lúc gây tai nạn được xác định là 0,982mg/lít khí thở. Ông Hùng đã vi phạm trong việc điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; vi phạm trong việc sử dụng xe công bởi tài sản này được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum giao cho VKSND huyện Tu Mơ Rông quản lý; có dấu hiệu vi phạm quy định của Tỉnh uỷ về việc cấm cán bộ công nhân viên chức sử dụng rượu bia trong ngày làm việc, giờ hành chính.

Dự kiến phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 8/4/2016.

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Tin tài trợ
tin thực phẩm ngày 2/7tiếng anh mã đề 852tiếng anh THPTchó xem euroKon Tumxét xử

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật