`

Hot: 3 vụ cướp ngân hàng táo tợn trong nước đã từng xảy ra

Thứ năm, 08/12/2016 | 22:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

(ĐSPL)- Những vụ cướp ngân hàng táo tợn trong nước gây hoang mang cho biết bao nhiêu người không chỉ bởi sự liều lĩnh bất chấp pháp luật mà còn cả sự táo bạo, dã man khi thực hiện.

Cũng giống như các vụ cướp ngân hàng đình đám nhất thế giới hàng loạt vụ cướp ngân hàng ở Việt Nam đã bị bóc trần, truy bắt kẻ phạm thội và xử lí nghiêm minh. Và dưới đây là một số vụ cướp gây chấn động dư luận có thể bạn sẽ quan tâm.

1. Dùng dao uy hiếp để cướp 600 triệu đồng

 3 vụ cướp ngân hàng táo tợn trong nước đã từng xảy ra

Vụ cướp 600 triệu đồng tại một ngân hàng ở Hà Nội đã khiến Nguyễn Đình Sự sinh năm 1982 quê quán tại Nam Sách Hải Dương trở thành một tên tội phạm không thể dung thứ.

Liều lĩnh hơn là hắn còn tiếp tục gây ra một vụ cướp khác trước khi bị bắt. Đây là một trong những vụ cướp ngân hàng táo tợn trong nước bởi sự liều lĩnh của Sự.

Chỉ vì nợ nần Sự đã dùng dao uy hiếp, lấy băng dính trói các nạn nhân trong ngân hàng lại và gom khoảng 600 triệu đồng tiền Việt cùng 12.000 USD nhanh chóng bỏ trốn.

Đây có thể nói là vụ cướp táo bạo bởi Sự thực hiện chỉ có 1 mình giữa ban ngày. Vụ án đi vào bế tắc khi mà cơ quan điều tra không đủ bằng chứng để truy tìm ra hung thủ, mãi đến khi Sự thực hiện vụ cướp thứ 2 cũng tại Hà Nội. Bạn có biết những tên tội phạm đáng sợ gây hoang mang cho dân chúng về độ tàn ác gây nguy hiểm cho xã hội là ai không? Với danh sách những tên tội phạm khét tiếng nhất Việt Nam sẽ là đáp án cho bạn.

2. Bảo vệ hợp tác với cướp lấy đi 920 triệu đồng

Hot: 3 vụ cướp ngân hàng táo tợn trong nước đã từng xảy ra - Ảnh 2Phóng to

Vụ cướp bảo vệ hợp tác với cướp lấy đi 920 triệu đồng

Vào ngày 25/8/2008, tại chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (390 phố Bạch Mai, phường Bạch Mai) đã diễn ra một vụ cướp ngân hàng vô cùng đáng sợ.

Giữa buổi trưa khi ngân hàng vắng người, chỉ có chị Ngân và bảo vệ Lê Văn Tiến có mặt tại ngân hàng. Lúc này 2 thanh niên xông vào ngân hàng dùng dao uy hiếp, trói chị Ngân và bảo vệ Tiến lại rồi bắt chị Ngân mở két lấy đi số tiền 920 triệu đồng.

Theo như điều tra thì công an đã xác định chính bảo vệ Lê Văn Tiến là chủ mưu toàn bộ vụ việc khi mà hắn biết được lịch trình hoạt động của ngân hàng. Vốn đã có tiền án về tội lừa đảo nên tiến rắp tâm ý định cướp tiền tại ngân hàng nên đã cùng với Triệu Minh Tuấn sinh năm 1985 bàn bạc và Tuấn rủ thêm Nguyễn Thế Anh cùng tiến hành.

3. Dùng súng cướp ngân hàng

Một trong những vụ cướp ngân hàng táo tợn trong nước nữa đó là vụ dùng súng để uy hiếp, cướp đi hơn 90 triệu đồng của một ngân hàng ở Hà Nội.

Vào trưa ngày 5/4/2010 chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải trên đường La Thành, Hà Nội đã một phen khiếp sợ khi có một thanh niên bịt mặt xông vào cùng một khẩu súng trên tay và đòi nhân viên phải cho tiền vào va li, nếu như gây ồn ào hay hô hoán hắn sẽ giết người. Khi lấy được tiền hắn nhanh chóng tẩu thoát.

Dùng súng cướp ngân hàng - 1 trong những vụ cướp táo bạo trong nước

Dù hắn chỉ cướp được số tiền bên ngoài đang giao dịch nhưng hành động liều lĩnh, bất chấp pháp luật của tên cướp này đã khiến cho lòng người lo sợ. Hắn đã chẳng màng đến sự sống chết của người khác và của bản thân hắn khi dám cướp một ngân hàng cách trụ sở Công an phường chỉ có 10m.

Bạn muốn biết trên thế giới, những tên tội phạm nào đã gây ra những các vụ án nghiêm trọng và nguy hiểm đối với nhân loại thì qua bài tổng hợp những tên tội phạm khét tiếng nhất thế giới của chúng tôi đưa tin trước đó sẽ là câu trả lời chính xác nhất.

Thật sự, những vụ cướp táo tợn tại Việt Nam này là những vụ cướp ngân hàng đình đám gây hoang mang dư luận, gây khó khăn cho cơ quan chức năng và thiệt hại về kinh tế đối với nhà nước. Pháp luật đã và sẽ không khoan nhượng, làm việc theo đúng nguyên tắc để trùng trị đúng người đúng tội.

Yến My (tổng hợp)

Tin tài trợ
những vụ cướp ngân hàng táo tợn trong nước đã từng xảy racác vụ cướp ngân hàng táo tợn trong nước đã xảy ravụ cướp ngân hàng táo tợn trong nước đã từng xảy racác vụ cướp táo bạo trong nước đã từng xảy ranhững vụ cướp táo bạo trong nước đã xảy ranhững vụ cướp trong nước đã từng xảy ra
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật