`

Hứa xin việc, cháu ruột lừa lấy nửa tỷ đồng của cậu

Thứ bảy, 23/07/2016 | 07:30 GMT+7

(ĐSPL) - Nhận của cậu ruột 500 triệu đồng và hứa xin việc cho con trai cậu, thế nhưng nhiều năm Hùng không xin được việc và cũng không trả lại tiền.

Báo Dân Trí đưa tin, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Hậu Lộc vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Tô Văn Hùng (33 tuổi, trú ở xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hùng (Ảnh: Dân Trí)

Theo kết luận điều tra, từ năm 2012 đến cuối năm 2014, Hùng đã lừa cậu ruột của mình là ông Vũ Xuân Hiểu để xin việc làm cho con trai ông Hiểu và chiếm đoạt số tiền gần 500 triệu đồng. Sau nhiều lần đòi lại tiền nhưng Hùng không trả nên ông Hiểu đã làm đơn tố cáo gửi Công an huyện Hậu Lộc.

Mới đây, Công an huyện Hà Quảng (Cao Bằng) cũng bắt một đối tượng chuyên lừa xin việc để chiếm đoạt tài sản. Theo báo Công an nhân dân, tháng 4 vừa qua, Công an huyện Hà Quảng đã nhận được trình báo của một số bị hại về việc bị Nông Thị Liên lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng dưới hình thức “chạy” việc làm.

Sau khi bị Công an huyện Hà Quảng triệu tập điều tra, Nông Thị Liên đã khai nhận: từ năm 2011 - 2012, do làm ăn thua lỗ, mắc nợ nhiều người, không có tiền trả nợ, Liên nảy sinh ý định lừa chạy việc nhằm chiếm đoạt tài sản của nhiều người để lấy tiền tiêu xài và trả nợ.

Theo đó, Liên lân la đến một số gia đình có con cái tốt nghiệp đại học, cao đẳng chưa có công ăn việc làm và chủ động tiếp xúc, nói chuyện với nhiều người để cố ý khoe mình có quan hệ rộng, có khả năng xin vào làm ở một số cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện Hà Quảng và thành phố Cao Bằng.

Tin tưởng vào những lời “đường mật” của Liên, trong thời gian từ năm 2012 - 2014, nhiều gia đình đã đưa cho Nông Thị Liên từ 40 - 155 triệu đồng để nhờ chạy việc cho người thân. Sau khi đưa tiền cho Nông Thị Liên và nghe thị nhiều lần hứa hẹn mà không thấy được gọi đi làm, các nạn nhân mới biết mình bị lừa và tá hỏa đến gặp Liên đòi tiền.

Theo một cán bộ điều tra của Công an huyện Hà Quảng, qua điều tra, xác minh; cơ quan Công an đã làm rõ bằng thủ đoạn lừa chạy việc làm, từ năm 2012 – 2014, Liên đã lừa đảo của 9 bị hại, chiếm đoạt tổng cộng khoảng 660 triệu đồng. Sau khi trò lừa đảo của Liên bị các nạn nhân phát giác, đến nay thị mới hoàn trả được 191 triệu trong tổng số tiền đã chiếm đoạt kể trên.

NINH LAN (Tổng hợp)
Nguồn nguoiduatin
Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhTin nhanh pháp luật
Tin tài trợ
lừa đảochiếm đoạt tài sảnlừa xin việcThanh HóaPháp luậtĐọc báo an ninhphap luat 24hPhap luat hinh sutin tuc phap luatDao phap luat moiBao hinh suTin nong hinh suAn ninh phap luatBao moi phap luatHinh su 24hĐọc báo pháp luậtTin hình sự mới nhấtBao an ninh phap luatBao phap luat hang ngayTin tuc hinh su moi nhat

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật