`

Kẻ đánh chết công an viên lãnh án chung thân

Thứ bảy, 05/03/2016 | 18:33 GMT+7

(ĐSPL) - Trong lúc hỗn chiến với nhóm nợ tại đám cưới, thấy công an viên đến giải quyết, ngăn chặn, Lưu đã dùng tuýp sắt đánh vào đầu một công an viên.

Theo tin tức đăng tải trên báo Công an nhân dân, ngày 3/3, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Mậu Lưu (30 tuổi) vì đã sát hại đồng chí Nguyễn Công Đ, Công an viên xã Cảnh Hưng, huyện Tiên Du ngày 22/9/2015.

Nguyễn Mậu Lưu tại phiên tòa xét xử (Ảnh: ANTV)

Theo hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, tối 22/9/2015 tại thôn Trung xảy ra vụ đánh nhau, gây mất trật tự công cộng giữa hai nhóm thanh niên thôn Trung và thôn Thượng (đều thuộc xã Cảnh Hưng).

Nhận được tin báo, Công an xã Cảnh Hưng đã cử tổ công tác gồm 3 đồng chí Công an viên, trong đó có đồng chí Nguyễn Công Đ xuống hiện trường giải quyết vụ việc. 

Báo Vnexpress đưa tin, khi lực lượng công an xã đến dốc Đình, thôn Trung thì thấy thanh niên thôn Thượng và thôn Trung đang đánh nhau. Anh Đ và hai đồng nghiệp vào can ngăn. Trong lúc giải quyết, Lưu được xác định đã dùng tuýp sắt vụt trúng vào vùng đầu anh Đ.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh và tử vong sau đó. Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân tử vong của anh Đ là do chấn thương sọ não.

Ngày 23/9, cảnh sát đã bắt Lưu và thu được hung khí gây án, đồng thời tạm giữ một số người liên quan để tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.

Cũng theo báo Công an nhân dân, với hành vi có tính chất côn đồ đối với người đang thi hành công vụ, Nguyễn Mậu Lưu đã bị tuyên phạt tù chung thân về tội giết người. Liên quan đến vụ việc, còn có 4 thanh niên thôn Thượng và 2 thanh niên thôn Trung bị tuyên phạm tội gây rối trật tự công cộng.

NINH LAN (Tổng hợp)

bia kém chất lượnglãi suất thẻ tín dụnggiết ngườiđánh nhauBắc Ninhcôn đồcách dùng thẻ tín dụngan ninhpháp luật

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật