`

Kẻ nổ súng náo loạn bến xe Miền Đông là giang hồ cộm cán

Thứ hai, 12/09/2016 | 06:26 GMT+7

(ĐSPL) - Công an TP. HCM xác định nghi can trực tiếp nổ súng có biệt danh Lý Thông (30 tuổi), là “dân anh chị” bảo kê quán xá, đòi nợ thuê, đâm thuê chém mướn… tại BXMĐ.

Ngày 11/9, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM đang ráo riết truy bắt kẻ nổ súng gây náo loạn Bến xe Miền Đông (BXMĐ) ở TP HCM. Cơ quan chức năng xác định, nghi can trực tiếp nổ súng có biệt danh Lý Thông (30 tuổi) và đối tượng đi cùng đang được làm rõ danh tính.

Thông tin trên báo Kiến Thức, đối tượng có biệt danh “Lý Thông” người miền Bắc, vốn là dân anh chị “khét tiếng” ở các bến xe phía Nam và “trụ sở chính” để cùng đồng bọn hoạt động bảo kê quán xá, đòi nợ thuê, đâm thuê chém mướn…là tại BXMĐ.

BXMĐ TP HCM, nơi nhiều băng nhóm tội phạm trà trộn để hoạt động phạm pháp như đâm thuê chém mướn, cho vay nặng lãi, bảo kê... (Ảnh: Kiến thức)

“Gã lưu manh này từng nhiều năm ăn cơm tù, đầy tiền án, tiền sự và nghiện ma tuý nặng. Hắn tàn ác hơn Lý Thông trong chuyện cổ tích Thạch Sanh với đủ mưu mô xảo quyệt, tinh ranh, liều lĩnh và từng là đối thủ của nhiều tay giang hờ có máu mặt khác. Dưới trướng của Lý Thông có hàng chục đàn em lấy bến xe làm nhà, lấy mạng sống của người lương thiện để làm kế mưu sinh”, một số xe ôm ở BXMĐ cho biết.

Những người làm ăn ở BXMĐ thì hầu như ai cũng biết sự tàn ác, lỳ lợm của băng nhóm của Lý Thông. Liên quan đến vụ nổ súng, ngay khi Công an đang truy tìm hung thủ thì giới xe ôm, người bán hàng rong ở đây ai cũng hiểu do thanh toán nợ nần, mâu thuẫn giang hồ và thủ phạm không ai khác ngoài…Lý Thông.

“Ở BXMĐ, Thông có nhiều tay chân bộ hạ trà trộn. Do chúng tôi vì mưu sinh, muốn kiếm miếng cơm qua ngày nên không ai muốn dính líu ân oán gì với bọn giang hồ cả. Chúng tôi mong muốn cơ quan Công an thường xuyên tổ chức lực lượng tuần tra, bám xác địa bàn hơn sau vụ nổ súng này để truy quét sạch các thành phần bất hảo”, ông P., một người hành nghề xe ôm chia sẻ.

Trước đó Tri thức trẻ đưa tin, vụ việc xảy ra vào ngày 7/9, trong lúc ông T. đang ngồi đậu xe ôm để đón khách tại khu vực cổng số 2 Bến xe Miền Đông tại phía đường Đinh Bộ Lĩnh, P.26, quận Bình Thạnh thì bị M. chạy xe máy đến tìm cách truy đuổi.

Trong quá trình rượt đuổi, ông T. bỏ chạy vào khuôn viên của bến xe để lẩn trốn nhưng M. đã cầm súng (vẫn chưa xác định được) truy đuổi quyết liệt phía sau.

Bất ngờ, lúc này M. cầm súng bắn về phía ông T. nhưng may mắn không trúng. Tiếng súng phát nổ khiến cho hàng trăm người dân đang có mặt tại bến xe đã hoảng sợ bỏ chạy tán loạn. Khi thấy bảo vệ của bến xe chạy lại, thì hung thủ nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát.

Cơ quan chức năng đã thu giữ 1 vỏ đạn và bước đầu xác định, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn trong vay mượn nợ của giữa ông T. (hành nghề xe ôm tại BXMĐ) với nhóm giang hồ của đối tượng có biệt danh Lý Thông.

Hoàng Nhung (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
xác lập chuyên ánnáo loạnbến xe miền ĐôngGiang hồ cộm cán

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật