Khởi tố 11 người tạt axit vào đoàn cưỡng chế

Thứ năm, 14/05/2015 | 07:06 GMT+7

(ĐSPL) - Không đồng ý giao đất, nhóm người này ném xăng, tạt axit vào đoàn cưỡng chế khiến nhiều người bị thương.

Tin tức trên Người lao động, tối ngày 13/5, ông Nguyễn Văn Tạo - Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, xác nhận Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạnh Hóa vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can về tội chống người thi hành công vụ xảy ra tại thị trấn Thạnh Hóa.
11 đối tượng gồm: Mai Văn Tưng, Nguyễn Thị Thắng, Mai Quốc Hẹn, Nguyễn Trung Tài, Mai Văn Đạt, Mai Thị Kim Hương, Mai Văn Phong, Nguyễn Trung Linh, Phùng Văn Tuân, Phùng Thị Ly, Nguyễn Trung Can. Tất cả đều ngụ thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa.

Bà Ly và ông Can tại cơ quan công an.

Đây là nhóm người quá khích đã cho nổ bình hàn gió đá, tạt axit và tấn công và lực lượng cưỡng chế thu hồi đất trong dự án đê bao bờ kè cặp sông Vàm Cỏ Tây (Long An), khiến hai nhân viên công vụ của đoàn công tác huyện Thạnh Hóa (Long An) bị thương.
Theo đó, chiều ngày 14/4/2015, đoàn cưỡng chế huyện Thạnh Hóa thực hiện quyết định cưỡng một số hộ dân không chấp hành quyết định giao đất để thi công công trình bờ kè cặp sông Vàm Cỏ Tây (Long An).
Một số hộ dân đã tụ tập phản đối, không đồng ý giao đất. Trong lúc hỗn loạn, nhiều người đã ném chai xăng, hắt a-xít vào đoàn cưỡng chế, dùng hung khí như dao, gậy gộc để chống cự. Có một số cán bộ chiến sĩ bị thương.

Khởi tố 11 người tạt axit vào đoàn cưỡng chế - Ảnh 2Phóng to

Ảnh minh họa.

Nặng nhất là trung tá Nguyễn Văn Thủy - Trưởng Công an xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa bị tạt ca axit vào lưng, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.
Ngay trong ngày 14/4, Cơ quan CSĐT huyện Thạnh Hóa đã tạm giữ các đối tượng trong một gia đình có hành vi chống đối lực lượng thi hành công vụ gồm ông Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Trung Linh, Nguyễn Văn Tôi, Nguyễn Mai Trung Tuấn, Phùng Văn Leo, bà Mai Thị Thu Hương, bà Phùng Thị Ly và một số đối tượng khác.
Được biết, để thi công bờ kè, nhiều năm nay ngành chức năng đã nhiều lần tổ chức đối thoại với các hộ dân, giải thích, vận động và đồng thời giải quyết các quyền lợi của người dân theo quy định của pháp luật. Một số hộ không đồng tình, trong đó có những người tham gia chống đối.
Theo lãnh đạo Sở NN&PTNT Long An, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do một số hộ dân không đồng ý mức giá bồi thường.

THIÊN AN (Tổng hợp)

Xem thêm: 26 năm tù cho kẻ tạt axit “người tình trong mộng”

Tin tài trợ
tạt axitcông ancưỡng chếtrọng thươngLong Ancông ancưỡng chếtạt axitkhởi tố

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật