`

Khởi tố bốn đối tượng nhận tiền để nâng điểm cho sinh viên

Thứ năm, 07/07/2016 | 20:30 GMT+7

(ĐSPL) - Công an Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố bị can 4 người, liên quan đến việc nhận tiền để nâng điểm thi cho sinh viên của Trường CĐ Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng.

Tin tức đăng tải trên báo Dân Trí, 4 người bị khởi tố gồm: Nguyễn Đức Thắng (nhân viên hợp đồng phụ trách quản trị mạng của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch), La Văn Huỳnh, Hoàng Thị Kim Dung (sinh viên) và Trần Văn Kiên (chủ tiệm Photocoppy gần trường). Trong đó, Thắng bị khởi tố về tội Giả mạo giấy tờ trong công tác, ba người còn lại là đồng phạm.

Trường CĐ Kinh tế-Kế hoạch Đà Nẵng (Ảnh: Dân Trí)

Tháng 3 vừa qua, một chủ tài khoản nhận là sinh viên của nhà trường đã rao tin trên mạng xã hội facebook chỉ từ 500 nghìn đồng đến 3 triệu đồng tùy môn và số môn là có thể “mua” điểm để đủ điều kiện tốt nghiệp. Ngay khi nhận được thông tin, Ban Giám hiệu nhà trường đã chủ động thành lập đoàn thanh tra rà soát, đối chiếu toàn bộ điểm thi của sinh viên, đồng thời mời Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) - Công an TP Đà Nẵng phối hợp xác minh làm rõ vụ việc.

Vào cuộc điều tra, công an xác định, Huỳnh, Dung và Kiên đã chủ động gặp các sinh viên đề nghị chung tiền nhằm sửa điểm. Sau khi thỏa thuận xong, Huỳnh dẫn các sinh viên này đến gặp Thắng.

Theo báo Thanh Niên, Thắng được Bam giám hiệu trường giao mật khẩu phần mềm quản lý điểm của sinh viên, nên Thắng lợi dụng sơ hở trong quản lý để tự ý vào sửa điểm.

Mỗi lần nâng điểm, Thắng thu từ 1,5-1,7 triệu đồng/môn, ba người còn lại thu 200.000-300.000 đồng/sinh viên. Công an xác định, Thắng chủ yếu sửa điểm trung bình học kỳ hoặc điểm tổng kết cuối năm (cả năm học). Từ đó, sinh viên nào xếp loại yếu sẽ lên trung bình và từ trung bình lên loại khá...

Thắng đã tiến hành sửa điểm cho 19-20 sinh viên, thu lợi bất chính hơn 130 triệu đồng, còn Huỳnh thu 8 triệu đồng, Duy thu 2,3 triệu đồng và Kiên là 3 triệu đồng. 

Tại lễ tốt nghiệp ngày 14/4 của trường này, Ban giám hiệu trường đã tạm giữ chưa trao bằng cho 12 sinh viên có nghi vấn liên quan đến vụ mua điểm. Trong số 12 sinh viên này, có người được sửa điểm nhiều nhất đến 4 môn, người sửa điểm ít nhất là 1 môn.

NINH LAN (Tổng hợp)
Nguồn nguoiduatin
Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhPháp luật 24h
Tin tài trợ
mua điểmbố mẹ hôn nhaugiả mạo giấy tờem bé bật khócPháp luậtĐọc báo an ninhphap luat 24hPhap luat hinh sutin tuc phap luatDao phap luat moiBao hinh suTin nong hinh suAn ninh phap luatBao moi phap luatHinh su 24hĐọc báo pháp luậtTin hình sự mới nhấtBao an ninh phap luatBao phap luat hang ngayTin tuc hinh su moi nhat

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật