Khởi tố gã con rể xách dao chém bố vợ trọng thương

Chủ nhật, 08/01/2017 | 10:11 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Tức giận khi thấy vợ và con gái mang theo đồ về nhà bố đẻ, Khánh lấy con dao trong bồn hoa đặt ở hiên chém vào đầu và mặt cha vợ.

Theo báo Tri thức trực tuyến, ngày  6/1, VKSND huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Văn Khánh (29 tuổi, ngụ xã Ea M’đroh) về tội Cố ý gây thương tích. Nạn nhân là ông Trần Văn Quang (58 tuổi, ngụ cùng địa phương - cha vợ Khánh).

Như báo Dân trí đã thông tin trước đó, Lê Văn Khánh và chị Trần Thị Mỹ Linh kết hôn với nhau, có một con chung. Tuy nhiên, trong quá trình sinh sống giữa Khánh và Linh phát sinh mâu thuẫn dẫn đến ly thân. Linh đã dẫn con về nhà bố đẻ là ông Trần Văn Quang để sống.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh minh họa

Đến chiều ngày 23/8/2016, Linh và ông Quang đến nhà bố đẻ của Khánh là ông Lê Tuấn Hải để thăm người bệnh. Lúc này, Khánh đi uống rượu về thấy vậy thì bế con đi chơi. Sau đó, Linh có về nhà riêng của hai vợ chồng để lấy thêm đồ đạc cho con.

Cơ quan chức năng cho biết thêm, tức giận vì vợ về nhà lấy đồ nên Khánh đã cãi nhau với ông Quang và chị Linh. Trong lúc ông Quang lấy xe máy để ra về thì Quang lấy một con dao có sẵn ở bồn hoa chém thẳng vào đầu và mặt ông Quang khiến ông bị chảy nhiều máu. Theo giám định thương tích, ông Quang bị thương tích 21%.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
xách dao chém bố vợtrọng thươngthương tích
Nguồn: tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật