Không được xin lỗi, vác đao tự chế đến đoạt mạng hàng xóm

Thứ bảy, 25/04/2015 | 08:01 GMT+7

(ĐSPL) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Phố đã vác đao đến tận nhà anh T. đoạt mạng người hàng xóm.

Tin tức báo Pháp luật Tp. Hồ Chí Minh đăng tải, sáng 24/4, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Phố (26 tuổi, ở huyện Thạch Điền) tội Giết người.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Phố là hết sức nguy hiểm, côn đồ và coi thường pháp luật nên tuyên phạt Phố 19 năm tù giam.

Theo cáo trạng, vì mâu thuẫn nhỏ, chiều 17/10/2014, Phố gọi điện yêu cầu Nguyễn Đình T. (35 tuổi, cũng ở xã Thạch Hương) đến xin lỗi.

Thấy anh T. không đồng ý, Phố đã nổi máu côn đồ cầm đao tự chế đến nhà tìm anh T. để đánh nhau.

Không được xin lỗi, vác đao tự chế đến đoạt mạng hàng xóm - Ảnh 1Phóng to

Bị cáo Phố trước vành móng ngựa.

Báo Lao động thông tin, Biết Phố là đối tượng quậy phá trong xóm nên anh T. đã điện báo công an xã nhờ giúp đỡ, rồi sang nhà hàng xóm để lánh mặt. Khi Phố đến nhà nhưng không thấy anh T., Phố tức tối cầm đao chém vỡ chiếc bóng đèn và đe dọa vợ anh T.

Sợ vợ con bị Phố tấn công, anh T. đã vội chạy về. Nhưng chưa kịp bước vào nhà đã bị Phố dùng đao chém mạnh vào đầu. Choáng váng, anh T. tìm cách chống đỡ lại và kêu cứu, nhưng chỉ được ít phút nạn nhân đã ngã gục rồi tử vong ngay sau đó.

Gây án xong, Phố bỏ trốn nhưng một ngày sau đã đến cơ quan công an huyện Thạch Hà đầu thú.

Xét thấy hành vi phạm tội của Phố là hết sức nguy hiểm, coi thường pháp luật, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phố 19 năm tù giam về tội giết người và phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 125 triệu đồng, phải cấp dưỡng nuôi 2 con nhỏ và mẹ già của nạn nhân theo quy định pháp luật.

PV (Tổng hợp)

Tin tài trợ
đaotự chếphiên tòahà tĩnhhàng xómđoạt mạngthông tinxin lỗiTòa án

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật