`

Kiến nghị tăng án kẻ rình phụ nữ vào nhà nghỉ để tống tiền

Thứ hai, 02/11/2015 | 20:00 GMT+7

(ĐSPL) - Cho rằng mức án treo với Hiếu còn nhẹ, cơ quan công tố đề nghị tòa xử phúc thẩm theo hướng tăng nặng hình phạt với kẻ chuyên tống tiền này.

Theo tin từ báo Công an nhân dân, cơ quan tố tụng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, Viện Kiểm sát nhân dân quận này đã kháng nghị bản án hình sự sơ thẩm ngày 24/8 tuyên phạt bị cáo Chu Xuân Hiếu (35 tuổi, quê Thái Bình) bị Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm tuyên phạt 18 tháng tù cho hưởng án treo, hạn thử thách 36 tháng về tội cưỡng đoạt tài sản. Bản kháng nghị cho rằng, cần tăng hình phạt đối với Chu Xuân Hiếu.

Hiếu tại cơ quan điều tra - Ảnh: CAND

Trước đó báo An ninh thủ đô đưa tin, Chu Xuân Hiếu đã có 1 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản. Do không có tiền ăn tiêu, Hiếu đóng giả thám tử đến các nhà nghỉ, khách sạn theo dõi các đôi nam nữ quan hệ bất chính để tống tiền.

Chiều 29/8, thấy chiếc xe ô tô đỗ trước cửa khách sạn M.V (ở quận Cầu Giấy) che biển kiểm soát, Hiếu nghi ngờ chủ phương tiện có hành vi mờ ám, nên bí mật theo dõi. Đối tượng bám sát chiếc xe ô tô do chị T.N.T (50 tuổi, ở Hà Đông, Hà Nội) điều khiển chở người tình kém tuổi đi qua nhiều con phố. Ngay cả khi “phi công trẻ” xuống xe, Hiếu vẫn theo dõi chiếc xe ô tô của người phụ nữ về tận bãi gửi xe ở gần Cầu Am.

Một ngày sau, Hiếu quay lại bãi gửi xe tìm hiểu tên tuổi, hoàn cảnh gia đình của chị T. Tối hôm đó, chờ lúc bị hại đi làm về, Hiếu ghé tai: “Có người thuê tôi theo dõi chị. Tôi thấy chị cùng một người đàn ông đi ra từ nhà nghỉ M.V. Bây giờ không muốn chuyện này vỡ ra, chị phải mất tiền”. Lo sợ chồng con biết chuyện, chị T liền móc ví đưa cho Hiếu 5 triệu đồng.

Cũng theo báo Công an nhân dân, nắm được yếu điểm của chị T., Hiếu tiếp tục yêu cầu chị T. đến một quán cà phê để đòi chị T và đe dọa nếu ngày mai không đưa thêm 20 triệu đồng nữa thì những hình ảnh và thông tin nhạy cảm về chị sẽ được đưa cho người thuê Hiếu (thực ra không có ai thuê Hiếu).

Theo hẹn, trưa 31/8/2015, sau nhiều lần bị Hiếu thúc ép qua điện thoại, chị N.T. đã lái xe ô tô đến khu vực đường thuộc phường Mộ Lao, quận Hà Đông, trong khi đó Hiếu bịt mặt, đi xe máy áp sát xe ô tô và nhận bọc tiền 20 triệu đồng qua cửa kính xe, rồi tăng tốc bỏ chạy. Đây cũng là lúc đối tượng bị lực lượng Công an bắt quả tang, thu giữ tang vật.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
tăng ánthám tử rởmtống tiềnPhụ nữnhà nghỉbắt qua tangđe dọatin mớitin nóngtin nhanhcông anđiều traPhát hiệnBắt giữkhai nhậnthông tin

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật