Lâm tặc mang dao đi trả thù khi bị tịch thu gỗ lậu

Thứ tư, 08/03/2017 | 05:53 GMT+7

Không chấp nhận việc bị tịch thu 6 lóng gõ, đối tượng đã hung hãn vác dao quay lại trạm bảo vệ rừng để  trả thù. 

Theo báo Hà Tĩnh, UBND tỉnh vừa yêu cầu Công an Hà Tĩnh chỉ đạo lực lượng chức năng và Công an huyện Hương Sơn khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép và còn chống đối, gây thương tích cán bộ bảo vệ rừng thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp và dịch vụ Hương Sơn.

Thông tin đăng tải trên báo VnExpress cho hay, khoảng 14h30 ngày 28/2, ông Nguyễn Phan Thắng, Nguyễn Văn Canh và Nguyễn Anh Đào (cán bộ Phân trường Rào Mắc – Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp và Dịch vụ Hương Sơn) đi tuần tra dọc sông Rào Mắc, phát hiện 3 người đang vận chuyển trái phép 6 lóng gỗ nên lập biên bản.

22h cùng ngày, trong lúc ông Thắng và Đào đang trực gác tại trạm thì bị một người đàn ông trong 3 người này quay lại, cầm dao dài 90 cm chém vào vùng cổ. Một số người vài can ngăn cũng bị đuổi chém.

Hiện, nghi can gây án đã bị triệu tập. Nhà chức trách đang chờ kết quả giám định thương tật của ông Thắng để đưa ra hình thức xử lý về tội Cố ý gây thương tích.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Công an Hà Tĩnhlâm tặctrả thùtịch thu gỗ lậulâm sản trái phép

Cảnh báo thủ đoạn mới: Trộm mặc áo mưa để che khi móc giỏ xách trong cốp xe

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm Tin An ninh - Hình sự