`

Lãnh án tù vì đưa 16 người "vượt rào" sang Trung Quốc

Thứ bảy, 05/03/2016 | 09:00 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi theo mẹ sang làm ăn, sinh sống ở Trung Quốc, Đức đã quay trở về quê hương đưa người xuất cảnh trái phép để kiếm tiền.

Sáng 4/3, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã xét xử đối tượng Lê Đức Đồng (27 tuổi), ở xã Yên Lễ, huyện Như Xuân về tội “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” theo quy định tại Điều 275, Bộ luật hình sự - tin tức từ báo Dân trí.

Lãnh án tù vì đưa 16 người "vượt rào" sang Trung Quốc - Ảnh 1Phóng to

Lê Đức Đồng trước vành móng ngựa - Ảnh: báo Dân trí

Báo Công lý dẫn cáo trạng của VKSND, từ năm 2002, Đồng theo mẹ sang làm ăn, sinh sống ở Trung Quốc. Trong thời gian làm việc tại đây, Đồng được ông chủ người Trung Quốc thuê về Việt Nam để tìm kiếm lao động, nếu mang được càng nhiều người thì càng được nhiều tiền và được trực tiếp quản lý những lao động này.

Trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 4/2014, Lê Đức Đồng đã trực tiếp về Việt Nam tìm và tổ chức 3 đợt (16 người) vượt biên sang Trung Quốc một cách bất hợp pháp. 

Hành vi của Lê Đức Đồng là nguy hiểm cho xã hội và cho chính những người lao động, trực tiếp xâm phạm trật tự quản lý hành chính trong lĩnh vực quản lý xuất cảnh, nhập cảnh.

Căn cứ vào hành vi, tính chất mức độ của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Lê Đức Đồng 6 năm tù giam.

Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã phá nhiều vụ án liên quan tới việc tổ chức người khác trốn đi nước ngoài.

Hiện các vụ việc đang được hoàn tất hồ sơ để chuyển sang Tòa án xét xử theo quy định của pháp luật.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
Ông trùmlãnh ánvượt ràotrung quốcnữ bác sỹ kiện Mourinhoth? tr?n L?ng CTòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóanữ bác sỹ gợi cảm của Chelsea

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật