`

Lạnh người nghe nữ công nhân kể lại giây phút bị 2 tên cướp dùng dao tấn công trong rừng cao su

Thứ năm, 14/03/2019 | 12:08 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Trên đường đi làm về, nữ công nhân bị 2 đối tượng lạ mặt âm thầm đeo bám. Đến đoạn đường vắng nằm trong rừng cao su, 2 tên cướp bất ngờ cầm dao tấn công cô gái, cướp tài sản.

Clip nữ công nhân kể lại giây phút đối mặt với hai tên cướp có hung khí.

Ngày 14/3, anh Đặng Văn Phúc, Đội trưởng đội Cứu nạn giao thông Tây Ninh tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại tỉnh Tây Ninh cho biết, anh và đồng đội đã hỗ trợ một nữ công nhân bị cướp tấn công, cướp tài sản xảy ra ngày 12/3.

Theo anh Phúc, vụ cướp xảy ra vào khoảng 20h ngày 12/3 tại ấp 4, xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Cụ thể, vào thời điểm trên, chị Nguyễn Thị Thuý Nga, công nhân của công ty DINION thuộc khu công nghiệp Phước Đông (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) tan ca, đi làm về.

Chị Nga phải nhập viện sau khi giằng co để thoát thân trước lưỡi dao của 2 tên cướp.

Khi đi vào khu rừng cao su vắng thuộc ấp 4 (xã Bến Củi), chị Nga phát hiện 2 thanh niên lạ mặt có biểu hiện nghi vấn. Tuy nhiên, chị chưa kịp phản ứng, 2 thanh niên trên đã cầm hung khí, lao đến tấn công, cướp tài sản.

Bị tấn công bất ngờ, chị Nga hốt hoảng chống cự, tri hô và cố gắng vùng vẫy, thoát thân. Rất may, khi chị này tri hô, từ phía xa có ánh đèn xe máy rọi đến nên 2 tên cướp không đuổi theo nạn nhân mà giật lấy giỏ xách của nữ nạn nhân rồi tẩu thoát.

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc, chị Nga cho biết, nếu như không có ánh đèn xe máy, chị không biết chuyện gì sẽ xảy ra. "Tối hôm đó, tôi đi về một mình. Khi đến khu vực rừng cao su vắng vẻ của nông trường cao su Bến Củi, tôi thấy 2 thanh niên đi tới. Khi tôi chưa kịp định thần, 2 người này đã lao đến dùng hung khí tấn công tôi. Lúc này, tôi mới biết mình gặp cướp. Tôi rất hoảng loạn và biết nếu không cố gắng chống trả để thoát thân sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, tôi cố vùng vẫy, giằng co và bỏ tài sản để vừa tri hô vừa chạy. Rất may, lúc đó từ phía trước có ánh đèn pha xe máy chạy đến, bọn cướp thấy vậy liền buông tha tôi rồi lấy chiếc giỏ xách của tôi tẩu thoát", chị Nga kể.

Nữ công nhân dũng cảm chia sẻ giây phút đối mặt với 2 tên cướp manh động.

Cũng theo anh Phúc, trong lúc giằng co với 2 tên cướp để thoát thân, chị Nga đã bị thương phải nhập viện điều trị. Anh Phúc cũng cho biết, hành động chị Nga bỏ lại tài sản, tháo chạy, tri hô tìm người ứng cứu là hết sức sáng suốt. Ngược lại, nếu nạn nhân cố gắng chống cự, bảo vệ tài sản thì rất có thể sẽ khiến các tên cướp manh động hơn. Từ đó, có thể ảnh hưởng đến tính mạng nạn nhân.

Sau vụ việc, chị khuyến cáo, người dân đặc biệt là phụ nữ không nên đi một mình tại các cung đường vắng.

Chị Nga cho biết, sau giây phút thoát khỏi "lưỡi hái tử thần", chị nhận thấy mình hết sức may mắn. Chị cũng khuyến cáo người dân không nên đi qua những cung đường vắng một mình vào ban đêm, lúc thưa người mà nên đợi nhau đi thành từng tốp. Việc này sẽ khiến tội phạm không dám manh động.

Trong khi đó, người dân địa phương cho biết, tuyến đường này thường xuyên xảy ra các vụ cướp tương tự. Cụ thể, anh Phan Thanh Giàu, Đội Phó đội Tuần tra ấp 4 (xã Bến Củi) xác nhận thông tin, tuyến đường trên thường xuyên xảy ra các vụ việc người đi đường bị các đối tượng tội phạm chặn lại để cướp tài sản.

"Tuyến đường trên thường xuyên xảy ra các vụ cướp tài sản nguy hiểm. Do đó, tôi đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự cho bà con đi làm tại công ty, xí nghiệp", anh Giàu đề nghị.

Ngọc Lài

Theo Người Đưa Tin

tấn côngrừng cao suTây NinhCông nhâncướp tài sản

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật