`

Lập ngân hàng "ma" để chiếm đoạt tiền của người dân

Thứ hai, 17/10/2016 | 17:42 GMT+7

(ĐSPL) – Hà dùng căn nhà thuê ở phường Cao Thắng để lập văn phòng giao dịch mạo danh một ngân hàng nước ngoài, để chiếm đoạt tiền của người dân.

Báo Lao động đưa tin, ngày 17/10, Cơ quan công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án và bắt, khám xét đối tượng Nguyễn Mạnh Hà (33 tuổi, trú tại khu 1, phường Cao Thắng, TP.Hạ Long) về việc tự lập một điểm giao dịch giả mạo Ngân hàng Citibank tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Căn nhà ở giữa được Hà thuê để mở chi nhánh ngân hàng giả mạo. Ảnh Vnexpress.

Thông tin trên Vnexpress, thông tin từ lực lượng chức năng, Hà dùng căn nhà thuê ở phường Cao Thắng để lập văn phòng giao dịch mạo danh. Từ 1/10 đến chiều 12/10, Hà đã nhận gần 160 triệu đồng tiền gửi của 4 người.

Lập ngân hàng "ma" để chiếm đoạt tiền của người dân - Ảnh 2Phóng to

 Tài liệu liên quan vụ án. Ảnh Kiến thức.

Trả lời trên Kiến thưc, bà Trần Thị Thanh (người sống gần điểm giao dịch) cho biết do ở gần nên ngày 3/10 đã mang gửi 100 triệu đồng với thời hạn 3 tháng, lãi suất 6%/năm. Khi gửi tiền vào văn phòng này, Hà có tặng bà Thanh 1 bộ nồi nấu ăn inox và đưa cho một tờ bìa nhựa cứng màu xanh, chữ có thể bị xóa mờ, đóng dấu tên Công ty TNHH Xây dựng Quản lý đầu tư Hà Nội.

 “Số tiền này tôi để dành đến cuối năm trả nợ nên gửi tạm vào đó. Trong tủ kính đặt tại văn phòng giao dịch của Hà còn có để 2 chiếc nhẫn vàng. Hà nói nếu ai gửi 1 tỉ đồng thì được tặng chiếc nhẫn”, bà Thanh cho biết.

Nạn nhân khác là chị Đào Thị Thắm, sống đối diện văn phòng giao dịch này đã gửi Hà 10 triệu đồng vào ngày 7/10, kỳ hạn 1 tháng và lãi suất 5,3%/năm.

“Hà giới thiệu từng làm ngân hàng Citibank ở Hà Nội, TP.HCM nên được cử về làm người đại diện cho ngân hàng này ở Quảng Ninh. Những người gửi tiền đều sống quanh đây, quen biết nhau. Văn phòng chỉ có Hà làm các thủ tục giao dịch và thuê một bảo vệ trông xe. Khi thắc mắc, Hà cho biết ngân hàng mới thành lập, sắp tới sẽ tuyển thêm nhân viên”, chị Thắm cho hay.

TƯỜNG VY (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
mở ngân hànglừa đảongân hàng CitibankQuảng Ninhchiếm đoạt tài sảnngân hàng ma

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật