Lĩnh 5 năm tù vì môi giới mại dâm qua website

Thứ năm, 11/06/2015 | 22:53 GMT+7

(ĐSPL) - Nam sinh 23 tuổi cùng 5 bị cáo khác đã phải nhận án tù do sản xuất bài viết kèm ảnh và số điện thoại của gái bán dâm, rồi đăng lên mạng để câu khách làng chơi.

Mạnh và Đinh Thị Diệu Ly (20 tuổi, quê Hà Giang) yêu nhau. Từ tháng 3/2014, cả 2 tạo nhiều tài khoản riêng trên một trang web vuichoi... rồi liên hệ với gái bán dâm để chụp ảnh, viết bài đăng trên mạng.
Mạnh trực tiếp đăng bài với "nghệ danh" như Hà My, Hoàng Yến, Kiều Hoa... kèm nhiều số điện thoại khác nhau. Còn Ly được giao nhiệm vụ quản lý các số điện thoại; liên hệ giữa khách mua dâm và gái bán dâm. Mỗi lần đi khách, gái bán dâm phải nộp cho Mạnh 100.000 - 150.000 đồng.

Bị cáo Mạnh và các đồng phạm tại tòa. Ảnh: MĐ.

Đầu tháng 10/2014, khi Ly điều 4 gái bán dâm đến nhà nghỉ trên đường Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) thì bị công an ập vào bắt quả tang. Khám xét nơi ở của đôi tình nhân, công an thu giữ máy ảnh, laptop, hơn 50 triệu đồng và khẩu súng nhựa.
Tại cơ quan điều tra, Mạnh khai nhận thuê Phạm Bá Dũng (22 tuổi, là em họ), Nguyễn Hữu Đỉnh (23 tuổi), Phạm Thế Quang (23 tuổi, bạn học) cùng ở Thái Bình, bao ăn ở để viết bài giới thiệu gái bán dâm, quản lý tài khoản trên mạng với giá 4 - 5 triệu đồng/tháng. Cuối tháng 9/2014, thanh niên này nói Đỉnh đóng "cảnh nóng" với gái bán dâm để chụp hình. Tuy nhiên, cả hai chưa kịp đăng lên mạng thì bị bắt giữ.
Còn Nguyễn Thị Thu (26 tuổi, Bắc Giang) quen Ly qua Facebook. Khi ngỏ ý nhờ tìm việc, cô gái được Ly rủ đến làm việc cho Mạnh với nhiệm vụ hàng ngày nghe điện thoại và hướng dẫn khách đến nhà nghỉ.
Bào chữa cho bị cáo Mạnh, luật sư Hoàng Trọng Giáp (Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng vụ án này là đồng phạm giản đơn (tất cả những nghi can cùng thực hiện một tội phạm đều là người thực hành). Do đó, việc VKSND truy tố bị cáo này về hành vi Môi giới mại dâm có tổ chức là không chính xác. 
Ngày 11/6, TAND quận Cầu Giấy xử phạt Phạm Bá Mạnh (23 tuổi, quê Thái Bình, sinh viên) 5 năm tù về tội Môi giới mại dâm. 5 bị cáo còn lại lĩnh mức án 2 - 4,5 năm tù cùng về tội danh trên.
P.V (Tổng hợp)
Tin tài trợ
mại dâmbán dâmmôi giớiwebsiteNam sinhmôi giới mại dâm

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật