`

Lời khai gây sốc của hung thủ giết người hàng loạt ở TP.HCM

Chủ nhật, 21/12/2014 | 19:28 GMT+7

(ĐSPL) – Tại cơ quan điều tra, hung thủ khai nhận tự mình gây ra bốn vụ giết người ở các tỉnh khác nhau. Bên cạnh đó hung thủ cũng khai nhận chính mình sát hại người phát cơm từ thiện tại TP. HCM.

Như tin tức báo Đời sống và Pháp luật đã đưa, ngày 20/12, Công an Phòng CSĐT tội phạm về trật tự Xã hội (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt Trần Văn Điểm (27 tuổi, quê xã Tứ Xuyên, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương).

Được biết, Điểm còn có 4 tên gọi khác là Quang, Hiếu, Thành, Ngọc và là nghi can của nhiều vụ giết người.

Tin tức trên báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh, Trần Văn Điểm chính là đối tượng giết, cướp tài sản của anh Nguyễn Hoàng Ng. (39 tuổi, chủ cửa hàng thực phẩm chuyên bán đồ chay Âu Lạc, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu) xảy ra vào ngày 15/12.

Quá trình giết chủ cửa hàng bán đồ chay Âu Lạc

Theo tin tức trên báo Người Lao Động, tại cơ quan điều tra, với khuôn mặt sắc lạnh và không chút lo sợ, Điểm khai nhận không có quan hệ quen biết gì với nạn nhân. Trước hôm xảy ra án mạng một ngày, Điểm tình cờ ngồi uống cà phê tại quán vỉa hè và anh Ng. chủ động xin số điện thoại. Điểm nhìn thấy trên người anh Ng. có mang nhiều vòng vàng nên muốn tiếp cận để cướp tài sản.

Lời khai gây sốc của hung thủ giết người hàng loạt ở TP.HCM - Ảnh 1Phóng to

Trần Văn Điểm tại cơ quan công an. Ảnh: Người Lao Động.

Tối 14/12, anh Ng. có gọi điện cho Điểm đến để nhờ giác hơi. Điểm có xin anh Ng. cho ngủ nhờ lại. Chờ đến 12 giờ đêm, lợi dụng cơ hội lúc anh Ng. không để ý, Điểm dùng dao thủ sẵn đâm chết anh Ng. rồi lục tìm tiền và vòng vàng nhưng không thấy nên quay lại tiếp tục đâm vào người nạn nhân.

Sau khi gây án, hung thủ lấy chiếc điện thoại của nạn nhân. Vì quần của mình bị dính máu nên Điểm lấy quần của anh Ng. để mặc và vứt quần của mình tại hiện trường. Do nhà chật không có lối đi, Điểm bỏ chiếc xe đạp của mình trong nhà tắm để dắt chiếc máy của chủ nhà ra.

Lời khai gây sốc của hung thủ giết người hàng loạt ở TP.HCM - Ảnh 2Phóng to

Con dao hung thủ dùng để giết chủ quán Ng. Ảnh: Người Lao Động

Điểm vứt con dao gây án ngay trước cửa nhà một người dân ở phường 12, TP Vũng Tàu. Chủ của căn nhà trên nhặt được con dao và giữ lại để giao nộp cho cơ quan công an. Ngày 20/12, cơ quan công an đã dẫn Điểm ra vị trí trên và thu giữ vật chứng là con dao hung thủ dùng để giết người.

Trong đêm, Điểm chạy xe máy lên Sài Gòn bán điện thoại và xe máy được 2,3 triệu đồng rồi xin ở nhà người quen. Với số tiền trên, ngày hôm sau hung thủ đi đánh lô đề nhưng không trúng.

Điểm khai nhận do nhà nghèo nên từ năm 17 tuổi, Điểm đã tự bắt xe vào Sài Gòn kiếm sống bằng nghề bán hoa quả và bán băng đĩa. Sau đó một thời gian chuyển sang làm “má mì” để tìm khách hàng và dắt mối cho giới đồng tính bán dâm. Toàn bộ số tiền kiếm được trong một ngày Điểm dùng vào việc chích hút và chơi số đề. Hắn khai nhận việc mình đã dùng ma túy nhiều lần nhưng chưa bao giờ để nghiện.

Liên quan đến 3 vụ giết người, cướp tài sản

Chấn động hơn, Điểm khai nhận đã thực hiện 3 vụ giết người cướp tài sản trước đó. Vụ thứ nhất, ngày 10/8/2014, Điểm dùng dao đâm chết anh Trần Minh Ph. tại vòng xoay Lê Quang Sung – Phạm Đình Hổ (TP HCM). Điểm khai rằng chính hắn và nạn nhân không quen biết. Cả ngày Điểm không có tiền nên không mua được thức ăn, Điểm ngồi chờ có ai xin hộp cơm nào từ chỗ anh Ph. thừa thì xin lại. Điểm khai do mình với anh Ph. có mâu thuẫn từ trước nên mới thủ sẵn dao để hù dọa nhưng không nghĩ là đâm thật. Khi anh Ph. đuổi theo, hắn dùng dao đâm liên tiếp lên người anh Ph.

Video tham khảo:

Khởi tố sát thủ giết người hàng loạt ở Tiền Giang

Sau khi gây án, Điểm bỏ trốn về Quảng Ngãi. Đến ngày 24/8/2014, cũng với nghề giác hơi Điểm làm quen rồi dùng dao đâm chết anh Lê Minh H. cướp 1 xe Novo LX tại Quảng Ngãi bán được 15 triệu đồng.

Điểm tiếp tục bỏ trốn về Hải Phòng. Trong thời gian bỏ trốn, mặc dù biết mình bị truy nã nhưng Điểm vẫn ung dung đi ra đường. Tới ngày 15/9/2014, cũng giống các thủ đoạn trước, Điểm dùng dao đâm chết ông Phạm Văn C. cướp 1 xe máy, 1 điện thoại di động tại quận Hải An, TP Hải Phòng.

Gây xong ba vụ án mạng, Điểm tiếp tục bỏ trốn vào Sài Gòn. Từ Sài Gòn điểm mua dụng cụ giác hơi và chiếc xe đạp rồi xuống Vũng Tàu tìm đối tượng. Đến ngày 15/12, Điểm giết chết anh Nguyễn Hoàng Ng., chủ cửa hàng tiệm cơm chay Âu Lạc.

Điểm khai nhận, những nạn nhân hắn ta giết đều dùng dao đâm. Mỗi một vụ án Điểm dùng một con dao khác nhau và vứt bỏ dao cách hiện trường không xa. Mọi việc hắn làm đều nhanh và lẹ khiến các nạn nhân không kịp kêu la hay kháng cự gì. Hắn cũng không hề cảm thấy sợ hay ân hận về những việc mình làm vì “đã chơi là phải chơi tới bến”.

Điều còn lại chút người còn có trong hung thủ máu lạnh này chính là việc hắn thương mẹ già ở quê. Với hắn chỉ có mẹ là người hắn muốn tâm sự nhiều nhất.

Tin tài trợ
hung thủ giết người hàng loạttrần văn điểmcông an tỉnh bà rịa vũng tàugiết ngườicướp của
btv (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật