`

Lừa hàng loạt thiếu nữ vào "động quỷ" bằng chiêu việc nhẹ lương cao

Thứ ba, 20/12/2016 | 21:11 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Bằng chiêu dụ dỗ việc nhẹ, lương cao, nhóm đối tượng dụ dỗ các cô gái trẻ ra Quảng Ninh bán quần áo rồi thực hiện kế hoạch lừa bán sang Trung Quốc.

Theo báo Tiền Phong, ngày 20/12, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Phạm Văn Dung (SN 1981, trú Sơn Tây, Hà Nội) 8 năm tù về tội Mua bán người và 10 tháng tù về tội Che dấu tội phạm.

Lừa hàng loạt thiếu nữ vào "động quỷ" bằng chiêu việc nhẹ lương cao - Ảnh 1Phóng to

Đối tượng Phạm Văn Dung - Ảnh: báo Tiền Phong

Báo Công lý thông tin, cuối năm 2011, sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Mạnh Tưởng (SN 1989, trú tại Quốc Oai, Hà Nội) đến nhà Phạm Văn Dung ở nhờ. Cùng thời điểm, chị ruột của Dung là Phạm Thị Liên (SN 1973, trú tại Sơn Tây, Hà Nội) vừa từ Trung Quốc về Việt Nam với mục đích tìm các cô gái đưa sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Những ngày đầu ở nhà Dung, Tường và Nguyễn Đức Công (SN 1992, trú tại Quốc Oai, Hà Nội) không phải làm lụng bất cứ việc gì nhưng vẫn được Liên cung cấp tiền cho tiêu xài khá thoải mái. Ít ngày sau, Liên đã thẳng thắn trao đổi với Tưởng, Công và Nguyễn Văn Quân (SN 1994, trú tại Sơn Tây, Hà Nội) tìm các cô gái mới lớn đưa sang Trung Quốc để làm gái bán dâm sẽ được trả công một cách hậu hĩnh.

Đúng vào thời điểm đó, Nguyễn Thị Hương (SN 1987, trú tại Thạch Thất, Hà Nội) gọi điện xin Công tiền mua sữa cho con nên biết chuyện và nhanh chóng đi vào đường dây buôn người do chị em Dung khởi xướng.

Đầu tháng 4/2012, Hương tìm được 3 cô gái ở huyện Thạch Thất, trong đó 2 người là chị em ruột. Sau đó, các đối tượng đã nhanh chóng lên kế hoạch đưa họ sang Trung Quốc.

Để kế hoạch của mình được thuận lợi, Hương đã dụ dỗ các cô gái trẻ ra Quảng Ninh bán quần áo có thu nhập từ 3 triệu đến 5 triệu đồng/tháng. Tin lời đồng bọn của Dung, các cô gái trẻ này đã đồng ý ngay.

Đến tối ngày 9/4/2012, từ thị xã Sơn Tây, Liên cùng đồng bọn đưa 3 thiếu nữ trên cùng một cô gái khác tên Hải (chưa rõ lai lịch) xuống bến xe Lương Yên (Hà Nội).

Đến khoảng 22h cùng ngày, Liên bảo tất cả chuyển sang xe khách để lên cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh). Tại đây, chị em Dung tiếp tục đưa 4 cô gái đi sâu vào nội địa Trung Quốc, còn Công, Tưởng, Hương và Quân quay trở lại Hà Nội.

Những ngày đầu ở Trung Quốc, 3/4 nạn nhân đã bị chị em Dung bắt đi bán dâm. Các thiếu nữ phản ứng liền bị chị em Dung dọa sẽ bán ra ngoài biển đảo, khiến các cô gái trẻ phải nghe lời. Trong số các nạn nhân, do Hải đã cứng tuổi nên chỉ phải làm công việc cơm nước cho ổ mại dâm của Liên bên Trung Quốc.

Tháng 8/2015, khi đối tượng về Việt Nam đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Trong khi đó, năm 2014, các đối tượng liên quan đều đã bị xử lý trước pháp luật .

Về phía các bị hại, khoảng tháng 10/2012 và tháng 12/2013, 2 chị em ruột bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm đã lần lượt tìm được đường về nước và có đơn tố cáo hành vi của các đối tượng trên.

Trước đó, đồng bọn của Dung là Nguyễn Mạnh Tưởng, Nguyễn Đức Công, Nguyễn Văn Quân và Nguyễn Thị Hương đã lần lượt bị TAND TP Hà Nội xử phạt từ 6 năm tù đến 9 năm tù cùng về tội Mua bán người. Đối với Phạm Thị Liên hiện đang bị cơ quan Công an truy nã.

Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Văn Dung đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi nghị án, HĐXX quyết định tuyên phạt Phạm Văn Dung 8 năm tù về tội Mua bán người và 10 tháng tù về tội Không tố giác tội phạm, tổng hình phạt chung cho cả 2 tội danh là 8 năm 10 tháng tù giam.

Được biết, Phạm Văn Dung đã từng có 1 tiền án về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Điều 119. Tội mua bán người (Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009:

1. Người nào mua bán người thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ năm năm đến hai mươi năm:
a) Vì mục đích mại dâm;
b) Có tổ chức;
c) Có tính chất chuyên nghiệp;
d) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;
đ) Để đưa ra nước ngoài;
e) Đối với nhiều người;
g) Phạm tội nhiều lần

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm. 

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
mua bán ngườibán người sang trung quốcđiều tra
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật