`

"Ma men" dẫn lỗi, hai thanh niên xách mã tấu trả thù... nhầm

Chủ nhật, 20/11/2016 | 08:35 GMT+7

(ĐSPL) - Trong lúc uống rượu, Hiếu kể cho bạn nghe chuyện anh ta bị đánh. Sẵn "ma men" trong người Hiếu và Tính xách mã tấu đi trả thù.

Theo ANTV, Công an huyện U Minh (Cà Mau) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Nguyễn Trung Hiếu (SN 1994) và Trần Hùng Tính (cùng cư ngụ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) về hành vi Cố ý gây thương tích.

"Ma men" dẫn lỗi, hai thanh niên xách mã tấu trả thù... nhầm - Ảnh 1Phóng to

Hiếu tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A.

Báo Tri thức trực tuyến thông tin, hai ngày trước (17/11) Hiếu và Tính cùng uống rượu. Khi đã say, Hiếu kể cho bạn nhậu nghe chuyện bị người khác đánh rồi rủ Tính mang mã tấu đi truy sát đối phương để trả thù.

Khi đến rạch Phó Quẻm (xã Nguyễn Phích), bộ đôi thấy chiếc xe máy giống phương tiện của người đánh Hiếu sử dụng, được dựng cạnh chòi canh tôm. Hiếu với Tính cầm mã tấu xông vào chòi chém xối xả vào người anh Ngô Chí Duẫn và Lê Văn Sơn rồi bỏ đi.

Hai nạn nhân bị chém nhầm không kịp chống đỡ, bị thương nặng. Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm đến đưa nạn nhân đi cấp cứu nên cả hai đã qua nguy kịch.

Cơ quan công an đang hoàn thiện  hồ sơ xử lý các đối tượng.

Điều 104 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) quy định về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏa người khác, cụ thể là:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

PHƯƠNG ANH (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

Tin tài trợ
ma menma men dẫn lốitrả thùtrả thù nhầmxách mã tấu đi trả thù
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật