`

Mâu thuẫn trên Facebook, thiếu nữ 15 tuổi dùng dao đâm bạn trọng thương

Thứ tư, 07/12/2016 | 10:58 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Mâu thuẫn trên Facebook Thảo và Nhi hẹn gặp nhau để "nói chuyện". Khi xảy ra xô xát, Nhi đã rút dao đâm đối phương trọng thương.

Theo báo Công lý, Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cho biết đang điều tra, xử lý vụ nữ sinh lớp 8 bị đâm trọng thương do mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook.

Đối tượng được xác định là Mai Thị Tuyết Nhi (Sn 2001, thường trú tại số 405A, Khóm 1, thị trấn Long Hồ). Nạn nhân là Nguyễn Thanh Thảo học sinh lớp 8/6 Trường THCS thị trấn Long Hồ) 

Mâu thuẫn trên Facebook, thiếu nữ 15 tuổi dùng dao đâm bạn trọng thương - Ảnh 1Phóng to

Mai Thị Tuyết Nhi đâm bạn trọng thương vì mâu thuẫn trên Facebook - Ảnh: báo Công lý

Báo Vĩnh Long thông tin, vào 19 giờ ngày 3/12, giữa Nhi và Thảo đã xảy ra mâu thuẫn trên mạng xã hội facebook. Hai nữ sinh đã hẹn đến ngày 5/12 gặp nhau tại Khóm 6, thị trấn Long Hồ để nói chuyện.

Vào khoảng 16h ngày 5/12, Nhi rủ thêm một số bạn chung nhóm là học sinh khối 9 Trường THCS thị trấn Long Hồ đến điểm hẹn gặp Thảo.

Vừa đến nơi, Nhi và Thảo đã xảy ra xô xát, đánh nhau. Nhi rút con dao dài khoảng 23cm thủ sẵn trong người đâm trúng vào người Thảo, sau đó cùng đám bạn bỏ đi.

Phát hiện vụ việc, Công an thị trấn Long Hồ tiến hành đưa Thảo vào Bệnh viện Đa khoa huyện Long Hồ cấp cứu, sau đó Thảo được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Sau khi rời khỏi hiện trường, bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an thị trấn Long Hồ đã tiến hành mời và tạm giữ đối tượng Nhi để tiếp tục điều tra làm rõ.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
FacebookNữ sinh lớp 8đâm trọng thươnghuyện long hồVĩnh Longmâu thuẫn trên facebookcông an bắt tạm giam
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật