`

Mâu thuẫn vì cây măng, chồng chém vợ cũ tử vong

Thứ năm, 10/11/2016 | 09:46 GMT+7

(ĐSPL) - Mâu thuẫn với vợ cũ trong lúc chặt măng, đang cầm con dao trên tay, không kiềm chế được bản thân Nguyễn Ngọc Quang đã chém vợ cũ tử vong.

TAND tỉnh Vĩnh Phúc ngày 9/11 đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử lưu động tại xã Kim Long, huyện Tam Dương đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Quang (49 tuổi, trú tại thôn Yên Tĩnh, xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc về tội danh Giết người - tin tức đăng tải trên báo Công lý.

Mâu thuẫn vì cây măng, chồng chém vợ cũ tử vong - Ảnh 1Phóng to

Bị cáo Nguyễn Ngọc Quang - Ảnh: báo Công lý

Như báo Trí thức trẻ đã đưa tin trước đó, trưa ngày 23/5, sau khi đi làm về, Quang cầm dao đi chặt măng mai trong vườn nhà.

Trong lúc Quang đang chặt măng thì chị Đỗ Thị L. (SN 1974, trú tại xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) xuất hiện, hai người xảy ra mâu thuẫn, cãi vã vì chị L. cho rằng sau khi hai người chia tay và chia đôi tài sản, Quang đang chặt măng trên đất nhà chị này.

Do bực tức, Quang đã cầm dao chém chết một con gà đang đi trong vườn. Thấy Quang cầm dao chém chết con gà, chị L. rất bức xúc, hai vợ chồng lớn tiếng cãi nhau.

Trong lúc hai vợ chồng cãi nhau, bực tức lại đang cầm con dao trên tay, Quang liền vung dao chém vào người chị L. nhiều nhát khiến nạn nhân nằm gục trên vũng máu.

Ngay sau đó, người dân quanh khu vực đã nhanh chóng chạy lại kiểm tra chị L. nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong.

Về phần Quang, sau khi gây án, hắn đã về nhà tắm giặt và gọi điện thông báo cho người thân biết mình đã chém chết vợ cũ và ra công an đầu thú.

Cũng theo báo Công lý, Quang và chị L. kết hôn từ năm 1991, đã có hai con trai đứa lớn 23 tuổi, đứa út 20 tuổi. Do mâu thuẫn vợ chồng không thể hàn gắn, năm 2010 hai người ly hôn. Khoảng thời gian đó, Quang và L. vẫn sống chung trong ngôi nhà 5 gian, tuy nhiên hai người ăn riêng. 

Tại phiên tòa, bị cáo Quang khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. HĐXX nhận định, hành vi nêu trên của Nguyễn Ngọc Quang là đặc biệt nghiêm trọng, bất chất pháp luật, có tính chất côn đồ, coi thường tính mạng của người khác. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến hậu quả trên cũng có một phần lỗi của phía bị hại.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Quang 14 năm tù giam.

Tội giết người được quy định tại điều 93, luật hình sự năm 2009:

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng  hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết  người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

HẠNH VŨ (Tổng hợp)


Tin tài trợ
mâu thuẫnmâu thuẫn vợ chồngchém ngườigiết ngườitử vongđiều tracông an
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật