`

Vụ Minh "sâm" - "đại gia" xã hội đen: Hưng "sóc" chết vì ung thư

Thứ bảy, 07/11/2015 | 06:00 GMT+7

(ĐSPL) - Khoảng 22h30 ngày 5/11, Nguyễn Thành Hưng – đồng phạm của “ông trùm” Minh “sâm” trong vụ án cưỡng đoạt tài sản đã tử vong tại nhà.

Theo tin từ VOV, liên quan đến vụ án cưỡng đoạt tài sản của Nguyễn Ngọc Minh – tức ông trùm Minh “sâm” ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh mà cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang thụ lý, bị can Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc”) – cựu Trưởng thôn Phù Khê Thượng, xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đã tử vong do bệnh ung thư.

Nguyễn Thành Hưng (Hưng "sóc") lúc chưa bị bắt - Ảnh: VOV

Nguyễn Thành Hưng được xác định là đồng phạm Minh “sâm” trong vụ án này.

Trước đó, Nguyễn Thành Hưng đã được cơ quan điều tra thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang tại ngoại để chữa bệnh. Tuy nhiên do bệnh nặng, Nguyễn Thành Hưng đã tử vong vào khuya 5/11.

Ngoài chức danh trưởng thôn của Phù Khê Thượng, bị can Hưng còn là Giám đốc Công ty TNHH Thành Hưng.

Theo báo Công an nhân dân, trước đó, ngày13/8/2014, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiến hành bắt, khám xét đối với 2 đối tượng trên cùng 8 đồng phạm về các hành vi cưỡng đoạt tài sản và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép…

Quá trình điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, cơ quan CSĐT, Bộ Công an phát hiện các đối tượng này còn có dấu hiệu của các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Trước khi thi hành lệnh bắt, khám xét đối với Minh và Hưng, cơ quan điều tra đã bắt quả tang Nguyễn Huy Hoàng (đàn em của Minh "sâm" và Hưng "sóc") đang có hành vi cưỡng đoạt 1,2 triệu đồng của tài xế một xe ôtô tải vận chuyển gỗ.

Kết quả khám xét, lực lượng chức năng đã thu được 7 khẩu súng đều có đạn đã lên nòng cùng hàng chục viên đạn dự trữ.

Minh “sâm” và Hưng “sóc” vốn cùng quê, cùng thi hành án ở Trại giam Tân Lập. Sau khi hết án, Minh về quê, sống bằng nghề buôn bán gỗ, đồng thời tạo dựng Hưng “sóc” trở thành cánh tay phải của mình trong mọi hoạt động làm ăn.

Dần dà, khi gỗ trong nước hiếm hoi, Minh “sâm” quyết định sang Lào và Campuchiađầu tư. Với sự liều lĩnh hơn người và đám chân tay đệ tử, chỉ hơn một năm, Minh đã vươn lên tầm cỡ của đại gia trong giới buôn gỗ lậu.

Đến năm 2000, Minh "sâm" chính thức thành lập Công ty TNHH Đại An, đồng thời Hưng “sóc” thành lập Công ty TNHH Thành Hưng – là sân sau của Công ty TNHH Đại An. Tính từ năm 2000 đến khi bị bắt, mỗi năm Minh “sâm” đưa về Công ty TNHH Đại An từ 3.000 đến 7.000m3 gỗ trắc. Trong các kho của Công ty TNHH Đại An lúc nào cũng có hàng vạn mét khối gỗ trắc, không kể các loại gỗ khác.

Để dễ bề chi phối thị trường gỗ quý, Minh “sâm” và Hưng “sóc” đã lập hẳn một khu chợ gỗ ở khu vực Phù Khê, rộng hơn 10.000m2, cho các hộ buôn bán gỗ thuê làm cơ sở giao dịch, độc quyền cả đầu vào lẫn đầu ra ở khu vực chợ gỗ này.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
đẹ ruộttử vongung thưđồng phạmgiết ngườitin mớitin nóngtin nhanhcông anđiều traPhát hiệnBắt giữkhai nhậnthông tin

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật