Một vợ, ba con vẫn lừa tình bé gái

Thứ năm, 04/06/2015 | 11:06 GMT+7

(ĐSPL) - Dù đã có vợ và 3 con ở nhà, nhưng Sùng A Pó vẫn nói dối là chưa có vợ để lừa gạt tình cảm của em Chía và khiến bé gái này có thai.

Theo tin tức trên báo Công Lý, ngày 3/6, TAND huyện Mường Lát, Thanh Hóa đã tổ chức phiên tòa xét xử lưu động tại xã Tén Tằn đối với bị cáo Sùng A Pó về tội giao cấu với trẻ em.

Vào đầu tháng 4/2014, Sùng A Pó, SN 1992 ở bản Suối Lóng, Tam Chung, Mường Lát, Thanh Hóa trong khi đang làm thêm cho gia đình anh Lê Văn Cường (trú bản Na Tao, Pù Nhi, Mường Lát, Thanh Hóa) đã làm quen với em Thao Thị Chía (SN 2000 ở bản Cặt, Nhi Sơn, Mường Lát) qua điện thoại. Để Thao Thị Chía nhận lời yêu mình, Sùng A Pó đã nói dối chưa có vợ để em Chía tin tưởng, trong khi trên thực tế Pó đã có vợ là Thao Thị Pa, SN 1993 và 3 con đang ở bản Suối Lóng, Tam Trung.

Sau khi được chấp nhận tình cảm từ phía em Chía, cứ vào những ngày cuối tuần Pó đến nhà Chía chơi, ngủ lại với Chía và nhiều lần có hành động giao cấu với em này.

Đến đầu tháng 8/2014, trong lúc đi làm rẫy, chị Lâu Thị Dia là mẹ đẻ của Chía, thấy Chía có biểu hiện của người mang thai, nên hỏi và được biết trong thời gian vừa qua Chía có quan hệ tình dục với Pó. Đến ngày 3/9/2014, Pó đưa Chía đến Bệnh viện đa khoa Mường Lát khám. Qua thăm khám, bệnh viện xác nhận Thao Thị Chía đã mang thai 90 ngày.

Đến ngày 6/9/2014, gia đình Thao Thị Chía đã đưa con đến cơ quan công an để tố cáo hành vi của Sùng A Pó.

Bị cáo Sùng A Pó trước vành móng ngựa.

Trước vành móng ngựa, Sùng A Pó đã khai nhận tất cả hành vi giao cấu nhiều lần với em Thao Thị Chía dẫn đến Chía có thai. HĐXX đã tuyên phạt Sùng A Pó 5 năm tù vì tội Giao cấu với trẻ em.

Mới đây, ngày 24/5/2015, VKSND huyện CưM’gar (Đắk Lắk) phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đối với Vàng A Minh, SN 1993, HKTT tại xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, chỗ ở: Thôn EaHam, xã CưDrăm, huyện Krông Bông do Minh có hành vi giao cấu với trẻ em.

Thông tin trên báo Công an TPHCM, Minh đã có vợ con nhưng gần đây nảy ý đồ tán tỉnh em Sùng Thị Mơ (15 tuổi, buôn H’Mông, xã Ea Kiết, huyện CưM’gar). Sau khi ngỏ lời yêu, hắn bảo muốn cưới thiếu nữ làm vợ.

Tối 22/5, Minh đến gia đình Mơ nói chuyện. Thanh niên này rủ thiếu nữ đi chơi nhưng Mơ không đồng ý vì cho rằng không quen.

Lợi dụng khi ông Sùng Văn Cáo (48 tuổi, bố Mơ) đi ngủ, Minh nói dối cô gái trẻ địa phương đang có chương trình khuyến mãi nạp thẻ điện thoại, rủ nạn nhân đi theo để cào tặng.

Minh dụ Mơ ra một trường tiểu học ở buôn H’Mông, gạ gẫm thiếu nữ quan hệ tình dục nhưng nạn nhân từ chối. Để thỏa mãn thú tính, Minh ngon ngọt nói sẽ cưới Mơ về làm vợ, rồi thực hiện hành vi giao cấu.

Nửa đêm tỉnh giấc, ông Cáo không thấy con gái đâu liền cùng người thân trong gia đình đi tìm thì thấy Minh và cháu Mơ đang ở trường tiểu học. Nghi có chuyện chẳng lành xảy ra, ông kêu Minh và Mơ về nhà mình để hỏi chuyện.

Khi ông Cáo hỏi giữa Minh và Mơ đã có chuyện gì xảy ra chưa thì Minh chối đay đảy. Chỉ đến khi con trai ông Cáo là anh Sùng Thìn Minh (SN 1991, anh trai của Mơ) nghe tiếng nói ồn ào giữa đêm liền thức dậy và nhận ra Vàng A Minh là người đã có vợ con ở huyện Krông Bông từng nhiều lần đến buôn H’Mông chơi thì đối tượng này đã thừa nhận thực hiện hành vi đồi bại với Mơ.

Cháu Mơ cho biết: “Sau khi làm trò người lớn với cháu, Minh nói với cháu là không được nói chuyện này với ai. Cháu bị Minh đe dọa nên không dám hé răng nửa lời. Đến khi anh trai sang, biết Minh là người đã có vợ con nên cháu mới dám nói với gia đình đã bị Minh hại đời. Lúc này, Minh mới thừa nhận đã hại cháu”.

Biết mọi chuyện đã xảy ra rồi nên ông Cáo đòi Minh phải bồi thường danh dự, nhân phẩm, tổn hại về mặt tinh thần cho con mình với số tiền 20 triệu đồng thì bỏ qua, Minh liền vờ đồng ý rồi ngủ qua đêm nhà ông Cáo.

Ngày hôm sau, Minh liên tục viện cớ gia đình ở xa, bố mẹ đang bị bệnh không có tiền gửi vào để có thời gian bỏ trốn. Đến tối ngày 23/5, Minh lấy cớ đau bụng đi vệ sinh rồi lẻn ra vườn bỏ trốn bị gia đình ông Cáo bắt được giao nộp cho Công an xã Ea Kiết xử lý.

Ông Cáo buồn rầu nói: “Tôi không ngờ Minh đã có vợ con rồi mà vẫn đi tán tỉnh những cô gái khác và làm chuyện đồi bại với con gái tôi. Lúc đầu, tôi cũng muốn mọi chuyện được giải quyết êm thấm nhưng do Minh lật lọng mới đem giao nộp Công an”.

Thông tin từ VKSND Đắk Lắk, quá trình lấy lời khai, Vàng A Minh khai nhận hành vi giao cấu của mình với Sùng Thị M, M cũng xác nhận người thực hiện hành vi giao cấu với mình là Vàng A Minh.

Hành vi của Vàng A Minh có dấu hiệu của tội Giao cấu với trẻ em theo quy định tại Điều 115 Bộ luật hình sự nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện CưM'gar ra lệnh bắt khẩn cấp Vàng A Minh để phục vụ quá trình điều tra, xử lý.

* Tên các nạn nhân đã được thay đổi.

GIA HUY (Tổng hợp)

Nhức nhối nạn xâm hại tình dục trẻ em

Đau bao tử: Nguyên nhân, triệu chứng, dấu hiệu và cách điều trị

Tin tài trợ
lừa tìnhmang thaiThanh Hóagiao cấulừa đảoYêu râu xanhbé gái có thai

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật