Mua 17 lít xăng đốt nhà hàng xóm vì... mất ngủ

Thứ sáu, 19/06/2015 | 15:05 GMT+7

(ĐSPL) -  Đau đầu không ngủ được vì nhà đối diện mở nhạc to và trẻ con thường xuyên khóc lóc, Hà mua gần 20 lít xăng, âm thầm lên kế hoạch  trả thù.

Theo báo Gia đình và Xã hội, ngày 18/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Mạnh Hà (32 tuổi, ở phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

Bị hại của Hà là gia đình nhà hàng xóm, đối diện cổng.

Tại Tòa, Hà khai do gia đình hàng xóm mở nhạc to, bị cáo không ngủ được nên sinh ra bực tức và hành động như trên. Vì hai bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, Hà bị HĐXX tuyên phạt mức án 8 năm 9 tháng tù cho cả 2 tội Giết người và Huỷ hoại tài sản.

Nguyễn Mạnh Hà tại phiên xét xử - Ảnh: Báo Vnexpress

Theo báo Vietnamnet, cáo buộc của Viện kiểm sát ghi rõ: Khoảng 21h ngày 24/11/2013, Hà ngồi uống bia với bạn. Trong lúc uống bia, Hà kể lại cho bạn nghe việc trưa cùng ngày, anh ta bị nhà hàng xóm là bà Nguyễn Thị Lệ và chị Đinh Thị Thu Hằng "hành hạ" bằng cách mở nhạc to, không tài nào ngủ được.

Nghe vậy, hai người bạn khuyên Hà bỏ qua. Dù vậy, uống bia xong, Hà âm thầm đi mua 17 lít xăng mang về nhà.

Gã đem số xăng này tưới trước cửa nhà bà Lệ và chị Hằng rồi châm lửa đốt. Khi ngọn lửa bắt đầu bùng cháy, gã bỏ đi. Lúc đó, các thành viên trong gia đình bà Lệ đang ngủ.

Người dân đã phát hiện và hô hoán nên cả nhà bà Lệ kịp chạy lên tầng thượng tránh lửa. Sau 30 phút đám cháy bị dập tắt, căn nhà 3 tầng của bà Lệ bị hư hỏng nặng.

Cũng nhờ người dân phát hiện và kịp thời hô hoán khi đám cháy bùng phát, gia đình chị Hằng may mắn thoát chết.

Cơ quan chức năng xác định, ngọn lửa đã làm hư hại một số tài sản nhà bà Lệ gồm quạt hơi nước, tường và cửa bị ám khói, bong tróc..., tổng thiệt hại là hơn 32 triệu đồng. Tài sản của gia đình chị Hằng cũng bị thiệt hại 10 triệu đồng.

Về phía Hà, sau khi tưới xăng đốt nhà hàng xóm, anh ta bỏ đi rồi sau đó thuê phòng nghỉ qua đêm tại một nhà nghỉ trên phố Ngọc Khánh, đến hôm sau ra đầu thú.

Quá trình điều tra, nhận thấy Hà có dấu hiệu tâm thần, cơ quan công an đã cho anh ta đi giám định.

Theo kết quả của Viện giám định, Hà bị rối loạn nhân cách thực tổn, hạn chế về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

KIM THÀNH (Tổng hợp)

Nam thanh niên điên cuồng ôm bình gas đốt nhà

Tin tài trợ
thiêu nhà hàng xómbật nhạcmất ngủxăng

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật