Mua phải ma túy giả, "côn đồ" lên kế hoạch bắt cóc để trả thù

Chủ nhật, 05/03/2017 | 15:44 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Mua phải ma túy giả, Huy cùng đồng bọn lên kế hoạch bắt cóc Văn để trả thù. Nhóm đối tượng còn yêu cầu vợ nạn nhân mang 2,5 triệu đến nghĩa địa để chuộc chồng.

Báo Công an TP. HCM thông tin, ngày 4/3, Công an quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quế Sơn (20 tuổi, trú phường An Khê, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng), Nguyễn Trần Khánh Huy (31 tuổi, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng), Nguyễn Phan Hoàng Tính (18 tuổi, trú phường An Khê, quận Thanh Khê) cùng về tội “Cố ý gây thương tích”. Ngoài ra, Sơn và Huy bị khởi tố thêm tội “Bắt người nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Theo báo Thanh Niên, vào đầu tháng 2, Huy mua ma túy của Mai Đăng Văn (18 tuổi, ngụ tổ 126, P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà) nhưng bị Văn lừa, bán cho ma túy giả.

Mua phải ma túy giả, Huy và đồng bọn đã lên kế hoạch trả thù - Ảnh minh họa

Khoảng 19h ngày 13/2, Huy hẹn Văn đến vòng xoay cầu Thuận Phước để giải quyết. Huy gọi Sơn, Sơn rủ thêm Tính và 5 đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) đi cùng để đánh trả thù Văn và lấy lại tiền.

Tuy nhiên, Văn không xuất hiện mà nhờ Bùi Thanh Sơn (19 tuổi, ngụ 95 Lê Cảnh Tuân, P.Nại Hiên Đông) và Trần Lê Tấn Bôn (chưa rõ nơi trú) ra mặt.

Thấy nhóm Huy đông người, Sơn, Bôn vứt xe bỏ chạy. Một đối tượng trong nhóm Huy dùng mũ bảo hiểm ném theo trúng Sơn nên Sơn ngã xuống và bị Tính rút dao đâm trúng lưng.

Mặc cho Sơn bị thương mất máu, Huy vẫn bắt cóc Sơn chở đi tìm Văn và phát hiện Văn tại quán internet Q&Q (đường Hồ Sỹ Tuân, P.Nại Hiên Đông).

Văn bị Sơn ép lên xe, cùng cả bọn đến quán cà phê trên đường Trường Chinh, Q.Cẩm Lệ.

Bị Huy đe dọa, Văn buộc phải gọi cho vợ là Trần Thị Kha My mang 2,5 triệu đồng đến chuộc Văn tại nghĩa địa đường Nguyễn Phước Nguyên, P.An Khê.

Sau đó, Huy gọi taxi ép vợ chồng Văn lên xe chở đến đường Phạm Cự Lượng, Q.Sơn Trà mới thả người và bắt Văn trả 500.000 đồng taxi.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
ma túy giảcôn đồkế hoạch bắt cóctrả thùcông an
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật