`

Nam Định: Hai vợ chồng tử vong bất thường sau tiếng nổ lớn

Thứ ba, 29/11/2016 | 11:04 GMT+7

(ĐSPL) - Sau tiếng nổ, người dân phát hiện đám cháy phát ra từ ngôi nhà của vợ chồng anh M. Tuy nhiên, khi sang đến nơi thì vợ chồng anh M. đã tử vong.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Khải, Trưởng Công an xã Nam Dương, huyện Nam Trực (Nam Định) xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn xã.

Ông Khải cho biết, nạn nhân là vợ chồng anh T.V.M (45 tuổi) và chị C.T.H (40 tuổi), cùng ở  thôn Bái Dương, xã Nam Dương.

Hiện trường xảy ra vụ việc. (Ảnh: Gia đình & Xã hội)

Theo đó, vào khoảng 15h30 ngày 28/11, người dân thôn Bái Dương nghe tiếng nổ lớn phát ra từ ngôi nhà của vợ chồng anh M. Mọi người chạy sang xem thì thấy ngôi nhà vợ chồng anh M. bị cháy, khói bốc lên ngùn ngụt. Tuy nhiên, cửa ngõ, cửa nhà anh M. đều khóa chặt. Thấy vậy một số hàng xóm đã phá cửa xông vào cứu vợ chồng anh M.

Tuy nhiên, khi mọi người vào được bên trong thì phát hiện vợ anh M. đã tử vong, thi thể có dấu hiệu bị cháy. Trong khi anh M. đang hấp hối, miệng có mùi thuốc sâu.

Ngay lập tức, lực lượng công an xã và người dân đưa anh M. đi cấp cứu. Tuy nhiên, trên đường tới bệnh viện anh M. tử vong. Đồng thời, công an xã báo cáo sự việc lên cơ quan có thẩm quyền phía trên. Ngay sayu khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Nam Trực và Công an tỉnh Nam Định đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn tới sự việc.

Ông Khải cho biết thêm, chưa thể xác định nguyên nhân vợ chồng anh M. và chị H tử vong bởi khi xảy ra sự việc cửa cổng và cửa nhà vợ chồng anh M. đều bị khóa chặt.

Tuy nhiên, theo ông Khải, trước xảy ra sự việc đau lòng, vợ chồng anh M. thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Được biết, vợ chồng M. có 2 người con trai, trong đó đứa lớn 17 tuổi đã đi làm. Trước đây, M. là người khá hiền lành. Tuy nhiên, thời gian gần đây hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xô xát, anh M. bỏ sang Trung Quốc làm ăn một thời gian. 

Vào dịp Tết năm ngoái, anh M. trở về nhà nhưng tính tình thay đổi, thường xuyên xô xát với vợ. Anh M. đã một lần uống thuốc sâu tự tử nhưng phát hiện kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Tội giết người được quy định tại điều 93, luật hình sự năm 2009:

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng  hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết  người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Tường Vy

Video đang được xem nhiều nhất:

trọng ángiết ngườiTự tử
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật