`

Nam sinh từng thi đỗ 2 trường đại học danh tiếng lĩnh án vì giết người

Thứ hai, 04/07/2016 | 20:00 GMT+7

Ngày 4/7, TAND TP Hà Nội xét xử Hà Văn Đạo (SN 1994, ở Ý Yên, Nam Định) về tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo đó, Đạo vốn là một học sinh giỏi, cùng lúc thi đỗ 2 trường đại học danh tiếng. Thời điểm phạm tội, Đạo đang là sinh viên năm thứ 2 tại Hà Nội.

Ngày 3/9/2015, Đạo được nhờ cầm giúp số tiền 2,5 triệu đồng cho chị gái mình để mua điều hoà cho bố mẹ ở quê. Tuy nhiên, nam sinh đã tiêu hết nên không dám nghe điện thoại của chị gái. Từ đó, Đạo nảy sinh ý định cướp tài sản kiếm tiền.

Hà Văn Đạo tại phiên toà.

Ngày 5/9/2015, Đạo mua một con dao gọt hoa quả rồi bắt xe bus sang Gia Lâm với ý đồ cướp xe của những người lái xe ôm. Đối tượng nhanh chóng được ông Nguyễn Văn T (SN 1966, ở Cổ Bi, Gia Lâm) mời đi xe.

Đạo yêu cầu ông T. đi vào khu công nghiệp Sài Đồng nhằm thực hiện ý đồ. Do đông người, đối tượng tiếp tục yêu cầu lái xe di chuyển sang khu đô thị Việt Hưng.

Tới đoạn đường vắng, Hà Văn Đạo rút dao đâm nhiều nhát vào lưng, vai ông T nhưng bị ông đánh trả khiến cả hai bị ngã. Quá trình vật lộn, ông T đã bẻ gãy cán dao và cướp lưỡi dao đâm trả vào ngực Đạo khiến đối tượng bỏ chạy.

Tuy nhiên, Đạo vẫn cướp đi một điện thoại của người xe ôm và gọi cho chị gái đến đón “chị ra đón em, em bị cướp”. Còn ông T cố gắng bò vào nhà dân gần đó và được đưa đi cấp cứu nên bảo toàn tính mạng.

Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên phạt Hà Văn Đạo 19 năm 6 tháng tù vì các tội giết người và cướp tài sản. Trao đổi với PV, bị cáo nức nở nói : “Lúc đó, trong người em như có ma xui, quỷ khiến vậy”.

Đạo cũng không quên nhắn gửi tới người thân mình : “bố mẹ giữ gìn sức khoẻ, con trong này vẫn khoẻ … mẹ chờ con nhá, con xin lỗi bố mẹ”.

Xuân Ân
Nguồn: Tiền Phong

Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhPháp luật 24h
Tin tài trợ
đối tượngbị cáoCướpTòa án nhân dânbắtxét xửtài sảnHội Đồng Xét Xử

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật