`

Nam thanh niên bị "tình địch" chém khi đang đi chơi với bạn gái

Thứ sáu, 02/12/2016 | 11:09 GMT+7

(ĐSPL) - Ghen tuông do thấy cô gái mình có tình cảm đi chơi cùng bạn trai, Quyết bắt taxi đuổi theo, chặn đầu chém "tình địch" để thị uy.

Thông tin báo Vnexpress cho hay, ngày 1/12, Công an huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết, đã khởi tố, tạm giam đối tượng Kim Văn Quyết (25 tuổi, trú tại xóm 3, xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Đối tượng Quyết tại cơ quan điều tra - Ảnh Tiền phong.

Báo Tiền phong cho biết thêm, trước đó, khoảng 22h ngày 26/11, anh Phan Bá Luân (25 tuổi, trú xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn) điều khiển xe máy chở bạn gái tên H. đi chơi về tới xã Hội Sơn (huyện Anh Sơn) thì bị một chiếc taxi chặn đầu.

Tại đây anh này bị một thanh niên trên xe xuống, dùng kiếm chém liên tiếp rồi kéo cô gái lên taxi bỏ chạy. Nạn nhân trọng thương được người dân đưa đi cấp cứu.

Chỉ 2 giờ sau khi vụ việc xảy ra, công an huyện Anh Sơn đã bắt khẩn cấp và khám xét nhà đối tượng Kim Xuân Quyết thu giữ hung khí gây án cùng nhiều dao, kiếm, súng các loại.

Tại cơ quan công an Quyết khai, ghen tuông do thấy bạn gái của mình đi chơi với anh Luân nên chặn đầu chém "tình địch" để thị uy. Nghi can được cho là thành phần cộm cán tại địa phương.

Hiện vụ việc đã được cơ quan điều tra khởi tố bị can và tiếp tục điều tra mở rộng.

Điều 104 Bộ luật hình sự năm 1999 đã sửa đổi, bổ sung năm 2009 có quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác, cụ thể là:

"1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

E) Có tổ chức;

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân".

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.


                                                                                                                                        (Tổng hợp)
Tin tài trợ
nam thanh niêntình địchchém tình địchghen tuôngkim xuân quyết
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật