`

Nghi án chồng giết vợ, đem chôn sau nhà rồi tự tử

Chủ nhật, 18/09/2016 | 20:53 GMT+7

(ĐSPL) - Đến nhà thăm con, bà Trinh phát hiện anh T. chết trong nhà tắm cùng 4 bức thư tuyệt mệnh tự thú về hành vi giết vợ cách đây 2 tuần.

Ngày 18/9, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng tiến hành khám nghiệm tử thi làm rõ nghi án chồng giết vợ, đem chôn xác sau nhà rồi uống thuốc cỏ cháy tự tử, có thể vì ghen tuông, thông tin trên Tuổi trẻ đăng tải.

Theo người dân địa phương, tối 17/9, bà Trần Thị Tr. (70 tuổi), ngụ thôn Quảng Lập, xã Lạc Nghiệp, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), đến nhà con trai là anh Nguyễn P.T. (36 tuổi) và con dâu là chị Mai Thị A.Đ. (34 tuổi) khi bà không thấy anh T. đến nhà đón con 2 tuổi.

Căn nhà phát hiện thi thể của anh Nguyễn P.T. (Ảnh: Lao động)

Bà Trinh mở cửa vào nhà không phát hiện con trai và con dâu, gọi không ai trả lời. Vào phòng tắm thì phát hiện thi thể con trai, bên cạnh là chai thuốc cỏ cháy và sợi dây điện nên trình báo cơ quan chức năng địa phương.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, quá trình khám nghiệm, đội còn phát hiện thêm bên cạnh ống thoát khí trong nhà tắm có một chiếc ví da màu đen và một chiếc điện thoại di động của nạn nhân. Kiểm tra bên trong chiếc ví phát hiện có 4 bức thư, được xác định là thư tuyệt mệnh do chính tay nạn nhân viết.

Thông tin trên Lao động cho biết, trong 4 bức thư có một bức kể lại nguyên nhân giết vợ và vị trí chôn cất nạn nhân 2 tuần trước, còn ba bức thư còn lại gửi đến người thân trong gia đình.

Sau khi phát hiện bức thư tuyệt mệnh, lần theo nội dung trong thư, Cơ quan chức năng đã phát hiện vị trí chôn cất thi thể của chị Mai Thị A. Đ. Xác định vị trí chôn cất nạn nhân nằm phía sau nhà tắm cách khoảng 2 mét, lực lượng chức năng đã tiến hành đào hố. Một người dân địa phương cho biết, tại vị trí được đào, bên trên được chê bằng bó củi.

Đào sâu gần một mét, cơ quan chức năng phát hiện bên trong hố thi thể được cuốn bằng túi nilông bên ngoài cuốn bằng nhiều băng keo và đang phân hủy nặng. Trên thi thể nạn nhân có nhiều vét chém ở cỗ và vét bầm trên đầu.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng còn phát hiện có hung khí được vứt tại một con suối nhỏ sau nhà, cách vị trí chôn nạn nhân hơn chục mét. Hung khí bao gồm một con dao dùng để chặt thịt và một cái búa. Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân ban đầu được xác định nghi là đã xảy ra xích mích vì gen tuông.

Người dân địa phương cho biết, anh Nguyễn P. T. và chị Mai Thị A. Đ thường ngày sống hòa thuận, hiền lành ít xảy ra xích mích, cãi cọ lớn tiếng.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

H.N (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
nghi ánchồng giết vợuống thuốc sâuTự tửthi thểPháp luậtcông anthuốc diệt cỏlâm đồng

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật