Nghi án gài mìn trong vụ nổ quán cà phê

Thứ sáu, 01/05/2015 | 06:54 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan đến vụ nổ tại trước quán cà phê ở Quốc lộ 1A, công an tỉnh Bình Dương bước đầu xác nhận nguyên nhân vụ nổ do có kẻ gài mìn nhằm sát hại bà chủ quán, giải quyết mâu thuẫn cá nhân.

Báo Công an Nhân dân đưa tin, vào sáng 28/4, xảy ra một vụ nổ trước quán cà phê ở Bình Dương, ở Quốc lộ 1A, đoạn đi qua phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương khiến một phụ nữ - chủ quán cà phê bị thương nặng và 3 người khác bị thương nhẹ.

Hiện trường vụ nổ trước quán cà phê Như Hương. Ảnh: Công an nhân dân.

Trước đó, khoảng 6h20 sáng 28/4 bà Đ.T.T (SN 1978, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú tỉnh Bình Dương) mở cửa nhà cũng là quán cà phê Như Hương, ở Quốc lộ 1A như nói trên. Bất ngờ ngay vị trí trước nhà, ở vị trí cửa cuốn bằng sắt phát ra tiếng nổ lớn.

Khi nghe thấy tiếng nổ, nhiều người dân buôn bán, sinh sống gần đó chạy đến thì thấy bà T. nằm bất động trong vũng máu; đồng thời có 3 người dân đi xe gắn máy qua trước quán tại thời điểm xảy ra vụ nổ, cũng bị vạ lây, bị thương tích nhẹ; cửa cuốn bị xé toạc, bẻ cong, nền nhà vở bung, lõm gần 10cm, nhiều vật dụng trong nhà bị xáo trộn, hư hỏng do sức ép của vụ nổ.

Người dân đưa bà T. đến bênh viện đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu, nhưng vì thương tích nặng nên bà này được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM trong sáng cùng ngày.

Thời điểm xảy ra vụ nổ, trong nhà có 5 người đang ngủ nhưng may mắn là không có ai bị thương. Được biết, bà T. thuê căn nhà số 47/6 khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An để ở và bán cà phê mưu sinh.

Liên quan đến vụ nổ, báo ANTD Online cho hay, khi phong tỏa khám nghiệm hiện trường, công an đã giám định, làm rõ vật liệu gây nổ là mìn tự tạo. Công an xác định, vì mâu thuẫn, có kẻ gài mìn trước quán cà phê nói trên nhằm sát hại bà T.

Hiện công an đang truy xét hung thủ gây án.

PHƯƠNG NHI (Tổng hợp)

Xem thêm video Thiếu nữ bị ôm giữa đường nổ mìn tự sát,lời kể đau xót của người mẹ

Tin tài trợ
gài mìnvụ nổthương tíchnổ lớnquán cà phêsát hại

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật