`

Nghi can vụ thảm sát ở Lào Cai đã bị bắt tại nhà riêng

Thứ hai, 05/09/2016 | 07:57 GMT+7

(ĐSPL) – Lực lượng chức năng cho biết, Tẩn Láo Lở - Nghi can số 1 trong vụ thảm sát 4 người tại Bát Xát (Lào Cai) đã bị bắt tại nhà riêng.

Thông tin mới nhất báo Đời sống và Pháp luật vừa nhận được, Thượng tá Doãn Thanh Sơn - Trưởng công an huyện Bát Xát (CA tỉnh Lào Cai) cho biết, vào hồi 19h ngày 4/9, đối tượng Tẩn Láo Lở (24 tuổi) – Nghi can số 1 trong vụ thảm sát 4 người trong một gia đình tại Bát Xát (Lào Cai) đã bị bắt tại nhà riêng.

Theo đó, Thượng tá Doãn Thanh Sơn cho hay, nguồn tin từ các chinh sát cho biết, sau gần 1 tháng lẩn trốn, nghi can Tẩn Láo Lở đã quay trở lại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát) - là nơi trú của gia đình nghi can này.

Nghi can Tấn Láo Lở đã bị bắt.

Sau quá trình xác minh, ngay trong ngày 4/9, lực lượng chức năng đã lên kế hoạch tổ chức vây bắt nghi can. 19h cùng ngày, Tẩn Láo Lở đã bị tóm gọn tại nhà riêng.

“Nghi can Tấn Láo Lở không mang trong mình hung khí, quá trình vây bắt, nghi can này cũng không có hành vi chống cự cơ quan chức năng.” - Thượng tá Doãn Thanh Sơn cho biết.

Hiện nghi can đã được di lý về phòng tạm giam của công an huyện Bát Xát để phục vụ cho công tác điều tra.

Cũng theo vị Trưởng công an huyện Bát Xát, cơ quan chức năng đang đấu tranh khai thác lời khai của nghi can.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 9/8, tại xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ án nghi giết người cướp của khiến 4 người trong một gia đình tử vong.

Theo đó, vào thời điểm trên, anh Tẩn Ông N. (22 tuổi, trú tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát) cùng bố mẹ đi làm nương ở thôn Ná Lùng, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát về thì phát hiện vợ là chị Tẩn Tả M. (22 tuổi) bị chết dưới ao, cách nhà khoảng 100m; con gái Tẩn Mai P. (2 tuổi) chết dưới suối, có nhiều đá đè lên người; con gái thứ 2 mới 20 ngày tuổi và cháu ruột Tẩn Thùy Chi (6 tuổi) bị chết dưới mương nước, cách nhà 100 m.

Tại nhà của nạn nhân, đồ đạc bị lục lọi, vứt ngổn ngang và theo khai báo của thân nhân những người bị hại, gia đình bị lấy mất khoảng hơn 10 triệu đồng.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan chức năng xác định nghi can số 1 trong vụ thảm án giết 4 người gia đình anh Tẩn Ông N. là Tẩn Láo Lở, người cùng thôn. Lở và chị Tẩn Tả M. trước đây từng có quan hệ tình cảm với nhau. Lở cũng từng có mâu thuẫn với gia đình nạn nhân.

Xuân Tùng

Nguồn Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Lào Caicản trở thanh tra giao thôngnhững kinh nghiệm chọn bếp từcách chọn bếp từ chuẩn nhấtthảm sát

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật