`

Nghịch tử đâm chết bố ruột vì ... không cho bán đất

Thứ sáu, 16/12/2016 | 15:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Trong bữa cơm tối Công đề nghị bán đất nhưng không được sự đồng ý của bố. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm Công đã lấy dao đâm chết bố rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo báo Công an nhân dân, khoảng 18h30 ngày 15/12, Công an huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an phường Kim Tân, TP.Lào Cai đã bắt giữ đối tượng Cao Văn Công (27 tuổi, HKTT tại thôn Đồng Lục, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng) về hành vi Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Nghịch tử đâm chết bố ruột vì ... không cho bán đất - Ảnh 1Phóng to

Cao Văn Công tại cơ quan công an - Ảnh: báo CAND

Thông tin trên báo Vnexpress cho hay, khoảng 16h ngày 15/12, Cao Văn Công trong lúc ăn cơm với bố đẻ là ông Cao Ngọc L.(64 tuổi) đã bàn chuyện bán đất. Không được bố ủng hộ ý tưởng, Công tức tối cầm con dao phát nương tấn công. Biết bố tử vong, nghịch tử trốn khỏi nhà.

Chạy đến đường sắt thuộc địa phận xã Gia Phú, Công luồn cán dao xuống dưới đường ray để bẻ gãy cán, giấu lưỡi dao trong người và bắt xe khách lên thành phố Lào Cai để xin tiền chị gái. Khi đi đến phường Kim Tân (thành phố Lào Cai), Công bị bắt.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, đồi tượng Cao Văn Công khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
nghịch tửcon đánh bốgiết người
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật