`

Người cha chở xác con rể đi đầu thú: "Tôi xin lỗi anh chị sui gia"

Thứ ba, 15/11/2016 | 16:37 GMT+7

(ĐSPL) - Quay về phía gia đình bị hại, người cha đoạt mạng con rể rồi chở xác đi đầu thú nghẹn ngào nói: "Cho tôi xin lỗi anh chị sui gia vì những gì tôi đã làm"...

Sáng 15/11, TAND TP.HCM đưa bị cáo Nguyễn Văn Nam (58 tuổi, ở quận Gò Vấp) ra xét xử tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Nạn nhân là anh Tôn Thanh Việt (con rể của bị cáo).

Theo thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, được nói lời sau cùng, ông Nam cho rằng bản thân đã ăn năn, hối hận trong thời gian qua và mong được HĐXX xem xét tuyên phạt mức án nhẹ để có thể sớm về với gia đình, làm việc nuôi cháu.

Quay về phía gia đình bị hại, ông Nam nghẹn ngào nói: "Cho tôi xin lỗi anh chị sui gia vì những gì tôi đã làm".

Hội đồng xét xử sau khi nghị án đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại với lý do “có dấu hiệu phạm tội khác nghiêm trọng hơn”.

Bị cáo Nguyễn Văn Nam tại tòa - Ảnh: Vietnamnet.

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo Vnexpress, trước đó, trả lời HĐXX về nguồn cơn sự việc, ông Nam cho hay, con gái ông và Việt thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do Việt hay ghen tuông. Bị nhiều lần đánh đập nên vợ Việt về nhà bố mẹ ruột ở. Được Việt nhờ khuyên nhủ, ông cũng nói vào để vợ chồng chúng được thuận hòa.

Sau đó, vợ chồng Việt thuê trọ gần nhà ông Nam. Mới chuyển được vài bữa, ông Nam lại nghe tin Việt đến chỗ làm chặn đánh vợ.

"Bị cáo rất bức xúc. Vợ chồng có gì thì về nhà nói chứ bị cáo không cho phép nó đánh đập vợ giữa chỗ đông người", ông Nam nói.

"Có lần nó chửi bị cáo ở giữa chợ không ra gì hết nhưng bị cáo nhịn. Lần khác nó đánh vợ, tôi phải quỳ xuống lạy nó 3 lạy, nói “tao đây mày muốn làm gì mày làm”. Nó còn dọa sẽ mua 8 cái quan tài, giết cả gia đình tôi", người đàn ông lạc giọng rồi bật khóc.

Báo Thanh Niên cũng dẫn lời chị Hiền, con gái ông Nam (đại diện cho bị hại) cũng nói trong nước mắt tại tòa: “Tôi thường xuyên bị chồng bạo hành nhưng không báo chính quyền địa phương do bận công việc”.

Cũng theo báo Thanh Niên, được thẩm vấn tại tòa, chị của nạn nhân cho biết Việt lái xe cuốc, bản tính hiền lành, thương vợ con nhưng khi say thì mất kiểm soát. Trước khi vụ án xảy ra, Việt gọi điện than buồn vì vợ con bỏ về nhà ngoại.

Chị này cho rằng, Việt bị rượt đuổi chém từ phía sau chứ không phải chém từ phía trước như cáo buộc và đề nghị tòa xem xét xử lý đúng pháp luật.

Điều 95. Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1.  Người nào giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của nạn nhân đối với người đó hoặc đối với người thân thích của người đó, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2.  Giết nhiều người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, thì bị phạt tù từ ba năm đến bảy năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích dẫn từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Cự Giải (tổng hợp)

giết ngườiTP HCMcha giết congiết ngườiTAND TP HCMgia đình
Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật