Người đàn bà bán cục đồng đen "hờ" khai gì?

Chủ nhật, 19/04/2015 | 21:22 GMT+7

(ĐSPL) - Quá trình làm việc với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, người đàn bà 53 tuổi khai mình “nổ” có cục đồng đen “khủng” cần bán với giá 100 tỷ đồng.

Ngày 19.4 Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” của Phan Thanh Phong (55 tuổi, thường trú thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) và 6 người là đồng phạm của Phong.

Trước đó như Dân Việt đã đưa tin, ngày 16.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 đối tượng gồm: Phan Thanh Phong (55 tuổi); Nguyễn Hồng Nhung (36 tuổi, vợ Phong); Phan Văn Vĩnh (40 tuổi, em ruột Phong); Quách Vũ Phong (41 tuổi); Nguyễn Trung Dũng (53 tuổi); Nguyễn Thanh Sang (35 tuổi) và Dương Kim Thủy (44 tuổi) để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Nhóm đối tượng này được xác định đã bắt cóc bà Trần Thị Ly (53 tuổi, ngụ ấp Rạch Nhum, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) trong một thời gian dài.

Người đàn bà bán cục đồng đen "hờ" khai gì? - Ảnh 1Phóng to

 

Chiếc ô tô Phong và đồng bọn thuê để bắt cóc bà Ly

Theo cơ quan điều tra, quá trình làm việc, bà Ly thừa nhận mình chỉ “nổ” với Phong có cục đồng đen trọng lượng 3,9 kg cần bán với giá 100 tỷ đồng, chứ thực tế không có.

Riêng Phong và đồng bọn cũng thừa nhận hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” của mình vì hám lợi khi tin lời bà Ly. 

Phong khai sau khi thỏa thuận với bà Ly, Phong bỏ nhiều thời gian và chi phí đi lại từ năm 2011 đến khi bị bắt để tìm người bán lại cục đồng đen với giá 200 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi đến lấy “hàng” thì bà Ly tìm cách thối thác, bực tức vì tốn quá nhiều chi phí nên Phong và đồng bọn lên kế hoạch bắt cóc bà Ly để ép bà Ly đưa ra cục đồng đen.

Trước đó, Phong đã buộc bà Ly và gia đình chi trả lại cho nhóm người của mình 50 triệu đồng tiền chi phí. Vì muốn yên thân, nên bà Ly đã bán 1 công đất và vay hỏi thêm bên ngoài đưa đủ cho Phong, nhưng nhóm của Phong vẫn tiếp tục liên hệ với bà Ly để hỏi mua cục đồng đen, sau đó là bắt giữ người trái pháp luật vào ngày 24.3.

Theo Dân Việt

Tin tài trợ
đồng đenđàn bàPhụ nữnổCà Mauđiều traBắt giữkhởi tố

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật