`

Người phụ nữ sát hại chồng rồi nhảy lầu tự tử bất thành

Chủ nhật, 03/07/2016 | 19:00 GMT+7

(ĐSPL) - “Bị cáo biết mình sai rồi, những ngày trong trại giam không được gặp con, bị cáo đau lắm. Gia đình bị cáo tan nát cũng vì bị cáo...” - Đó là lời trần tình của bị cáo Du Kim Phụng (SN 1975, ngụ quận 11, TP.HCM) khi đứng sau vành móng ngựa. Phụng nói yêu chồng và cũng vì quá yêu, quá kỳ vọng vào chồng mà Phụng đã lỡ tay giết chồng khi biết chồng không chung thủy.

Gia đình tan nát vì ghen

Ngồi chờ HĐXX vào xử án, Phụng liên tục quay xuống khán phòng, nơi có mẹ, anh trai chồng và hai người con của Phụng đang ngồi. Nhìn thấy người thân, Phụng khóc nức nở. Hai người con của Phụng cũng không kiềm chế được xúc động khi thấy mẹ khóc. Các con của Phụng đến tòa không phải để buộc tội mẹ mình. Họ đến để xin pháp luật khoan hồng, cho mẹ được sớm trở về sống cùng họ, bởi nỗi đau mất cha chưa nguôi ngoai, nay nếu mẹ phải chịu án cao, có thể họ sẽ không chịu đựng nổi và gục ngã.

Anh Trương Kim Lợi (SN 1997, con trai Phụng) cho biết: “Từ ngày gia đình xảy ra chuyện, chị em tôi phải tự lo cho bản thân. Cha chết, mẹ bị thương không làm gì được, rồi sau đó bị bắt giam, hai chị em phải đi làm thêm, tự kiếm tiền để đi học. Trước đây, khi gia đình còn hạnh phúc, chúng tôi được bao bọc, chỉ biết học và không phải làm gì, nay phải tự lo hết. Ba mất do lỗi của mẹ, nhưng chị em tôi không hận mẹ mà chỉ mong mẹ sớm được về sống với chúng tôi”.

Trước đó, chị em Lợi cũng đã làm đơn xin bãi nại cho mẹ. Trong phiên tòa hôm ấy, họ vẫn giữ nguyên quan điểm của mình. Thấy con dành hết tình thương yêu cho mình, Phụng chỉ biết khóc. Phụng bị thương tổn 70% sức khỏe do sau khi hại chồng đã nhảy từ lầu 3 xuống đất để tự vẫn, nhưng không chết. Vì sức khỏe yếu, Phụng được ngồi trả lời những câu hỏi của HĐXX. Phụng khai, bi kịch của gia đình Phụng bắt đầu từ hơn hai năm trước, khi Phụng phát hiện chồng có tình nhân.

Vốn là người phụ nữ hiền lành, Phụng không dám lớn tiếng với chồng, chỉ khuyên can chồng hãy vì hạnh phúc gia đình mà suy nghĩ lại nhưng không được. Vì chuyện này, Phụng bị trầm cảm nặng, ngày ngày phải uống thuốc an thần mới có thể ngủ được. Mâu thuẫn trong gia đình ngày một tăng. Tại tòa, Phụng trình bày: Đêm trước khi gây án, vợ chồng bị cáo có cãi vã nhưng được người nhà can ngăn, sau đó, vợ chồng đi ngủ bình thường. Đến 4h sáng, bị cáo thấy chồng tỉnh dậy đi ra ngoài phòng, bị cáo đi theo hỏi chồng sao giờ này không ngủ? Chồng nói, không muốn sống với bị cáo nữa và đòi ly dị. Nghe thế, bị cáo chạy vào phòng lấy con dao ra dọa sẽ cắt cổ tay mình tự tử. Khi đang chuẩn bị thực hiện thì chồng bị cáo chộp lấy cổ tay và con dao bị cáo đang cầm. Hai bên giằng co nhau khiến lưỡi dao đâm trúng ngực chồng bị cáo”. Thấy máu từ người chồng chảy ra nhiều nên Phụng hoảng loạn, ôm chồng khóc. Trong lúc quẫn trí, bị cáo chạy ra lan can, rồi nhảy từ lầu 3 xuống đất để tự tử nhưng không chết.

Phụng đau khổ vì đã gây ra bi kịch cho gia đình mình.

Nước mắt ngày trả giá

Con gái của bị cáo đã trình bày tại tòa, một năm trước khi vụ án xảy ra, mẹ chị bị trầm cảm nặng và phải uống thuốc. Chị cũng thừa nhận cha mình có mối quan hệ với người khác nên mẹ mới buồn và bị trầm cảm. Thông tin này cũng được con trai và mẹ ruột Phụng xác nhận khi được HĐXX hỏi. Về phần mình, Phụng chỉ biết khóc. Bị cáo vừa khóc, vừa nói: Không có ý định giết chồng. Tuy chồng chảy nhiều máu nhưng bị cáo vẫn nghĩ chồng sẽ không sao. Khi bị cáo khóc và các con thức dậy, trong đầu Phụng chỉ nghĩ đến cái chết nên mới nhảy lầu tự tử.

Luật sư bào chữa cho Phụng cũng đồng quan điểm với bị cáo, nhưng vị đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa lại không nghĩ như vậy. Đại diện VKS cho rằng, hành vi giết chồng của Phụng là cố ý vì biên bản khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lời khai của những người chứng kiến đủ cơ sở chứng minh hành vi cố ý giết người của bị cáo. Vị này giữ nguyên quan điểm buộc tội cố ý giết người của Phụng. Nghe đại diện VKS luận tội mẹ, hai người con của Phụng cúi đầu khóc. Phụng cũng khóc.

Nói lời sau cùng, Phụng mong được giảm nhẹ hình phạt để về sống cùng các con, phụng dưỡng cho mẹ già. Phụng thừa nhận hành vi của mình là sai trái và rất hối hận vì đã khiến gia đình tan nát. Phụng xin lỗi quay xuống nơi anh trai chồng đang ngồi, quỳ lạy xin tha thứ. Khi HĐXX vào nghị án, hai người con của Phụng được phép lên gặp mẹ. Ba mẹ con không nói với nhau lời nào, chỉ biết ôm nhau khóc. Không khí trong phòng xử chùng xuống...

Sau giờ nghị án, HĐXX nhận định, Phụng có hành vi cố ý giết người nên cần tuyên mức án tương xứng với mức độ, hành vi phạm tội. Tuy nhiên, VKS truy tố hành vi của Phụng là vì “động cơ đê hèn” là chưa phù hợp. Tại tòa, Phụng thể hiện thái độ ăn năn, hối hận, nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, chưa tiền án, tiền sự, người bị hại có đơn xin bãi nại cho Phụng. Đặc biệt, Phụng bị rối loạn hỗn hợp lo âu và trầm cảm, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nên HĐXX nhận thấy có đủ cơ sở để áp dụng khoản 1, Điều 46 để phạt Phụng dưới khung hình phạt. Từ nhận định trên, HĐXX tuyên phạt Phụng 10 năm tù về tội Giết người.

Nội dung vụ án

Khuya 4/1/2015, vợ chồng Phụng cãi vã do mâu thuẫn chuyện tình cảm. Sau đó, cả gia đình đi ngủ. Đến 4h sáng mùng 5/1/2015, hai con của Phụng nghe thấy tiếng Phụng khóc thì tỉnh giấc. Thấy mẹ đang ôm ba khóc, hai con của Phụng ôm mẹ kéo ra. Thấy cha nằm bất động, Lợi chạy ra kêu người nhà vào rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Trong lúc quẫn trí, Phụng nhảy từ lầu 3 xuống đất tự tử. Được cấp cứu kịp thời, Phụng được cứu sống. Ngày 29/2/2016, Phụng bị bắt giam vì đã có hành vi giết người.

CÔNG THƯ

Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhPháp luật 24h
công anđối tượngđiều travụ ánPhát hiệnhành vilàm rõkiểm tra

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật