`

Nguyên nữ phó giám đốc công ty PVFI bị khởi tố

Thứ năm, 21/07/2016 | 09:54 GMT+7

(ĐSPL) - Nguyên Phó giám đốc công ty tài chính ở Sài Gòn được cho là cấu kết với kế toán trưởng công ty chứng khoán lập tài khoản "ảo" để chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Báo Dân trí đưa tin, tối 20/7 Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Vũ Thị Hồng Lan (38 tuổi, nguyên phó giám đốc Chi nhánh TP.HCM, Công ty Cổ phần đầu tư tài chính Công đoàn dầu khí Việt Nam – PVFI) về hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ. Tuy nhiên bà Lan được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Liên quan đến vụ án này, Công an TP.HCM cũng tống đạt quyết định, thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Xuân Trường (38 tuổi, nguyên Kế toán trưởng Công ty CP Chứng khoán Công nghiệp Việt Nam – ISC) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trường tại cơ quan điều tra (Ảnh: Vnexpress)

Theo Vnexpress đăng tải về hồ sơ vụ án, năm 2010, Công ty PVFI ký thỏa thuận hợp tác với ISC cung cấp dịch vụ đầu tư chứng khoán niêm yết. PVFI sẽ góp vốn với các khách hàng có tài khoản chứng khoán mở tại ISC để đầu tư những mã chứng khoán niêm yết.

Bà Lan và Trường được cho là cấu kết nhau lập tài khoản khống Nguyễn Thị Thùy Ninh có các mã chứng khoán giá trị hơn 10 tỷ đồng. Từ đó, PVFI Chi nhánh TP HCM đã ký hợp đồng góp vốn vào các mã này với số tiền 9 tỷ đồng.

Theo hợp đồng, thời gian góp vốn là 90 ngày, tiền lãi là 21%  một năm. Tuy nhiên, suốt thời gian dài PVFI không thu được lãi nên trình báo công an.

Cơ quan điều tra xác định, tổng cộng Lan đã móc nối với ISC lập 2 tài khoản "ảo" và nhờ phía này xác nhận. Bà còn ký thay hàng loạt các hợp đồng đầu tư để phía PVFI giải ngân hơn 16 tỷ đồng mang trả nợ cá nhân và gây thất thoát cho công ty gần 4 tỷ đồng.

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Nguoiduatin

Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhTin nhanh pháp luật
Tin tài trợ
thí sinh triệu viewchiếm đoạt tài sảnTin tức thế giới mới nhất ngày 2/11bố bằngtrường THCS Ba ĐìnhNguyễn Đình Vũ

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật