`

Nhiều tình tiết mới phiên tòa xét xử “Tý điên” và đồng bọn

Thứ sáu, 30/09/2016 | 12:46 GMT+7

(ĐSPL) - Tại phiên tòa ngày 29/9 xét thấy có nhiều tình tiết mới xuất hiện, chưa được làm rõ, HĐXX một lần nữa trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

Trưa 29/9, ngay sau phần xét hỏi, phiên tòa của TAND TP.HCM xét xử băng nhóm bảo kê tại khu vực Bến xe Miền Đông do Nguyễn Trọng Ngôn (tức Tý điên) cầm đầu đã kết thúc, thông tin đăng tải trên Tiền phong.

Chủ tọa phiên tòa – thẩm phán Vũ Thanh Lâm - đã quyết định trả hồ sơ cho VKS cùng cấp điều tra bổ sung.

Tý 'điên' (ở giữa) khai không có mặt tại hiện trường vụ hành hung ông Lợi và có người làm chứng. Ảnh: Thăng Long. (Zing.vn)

Với quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung này, đây là lần thứ 3, Tòa trả hồ sơ, 2 lần trước là vào các ngày 26/8/2015 và 29/3/2016.

Vụ án kéo dài gần 2 năm này dù đã nhiều lần điều tra bổ sung, trong đó 2 đối tượng đã ‘loại’ ra khỏi cáo trạng hiện nay (cáo trạng trước đây 8 bị cáo). Về tội danh, cáo trạng hiện cũng bỏ bớt 1 tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trong phần xét hỏi tại phiên tòa hôm nay, ‘Tý điên’ khẳng định mình không hề xuất hiện tại hiện trường vụ hành hung ông Lợi và có người làm chứng.

5 đồng phạm của ‘Tý điên’ cũng khẳng định mình không đánh ông Lợi hoặc không có mặt vào thời điểm đó.

Nhiều tình tiết mới phiên tòa xét xử “Tý điên” và đồng bọn  - Ảnh 2Phóng to

“Tý điên” – kẻ cầm đầu băng nhóm ‘làm loạn’ khu vực Bến xe Miền Đông tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu (Tiền phong)

Trước lời khai của các bị cáo, HĐXX cho hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Theo cáo trạng, năm 2010, Ngôn tụ tập nhiều thanh niên bất hảo thành lập băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen, chuyên bảo kê tại Bến xe Miền Đông. Người đàn ông này cùng đồng bọn đã đánh dằn mặt, tranh địa bàn với các băng nhóm nhỏ trong bến xe hoặc những người nào gây hấn.

Sau khi tạo được thanh thế, Ngôn chỉ đạo đàn em đến gặp các nhà xe, yêu cầu họ chi tiền bảo kê. Nếu không chấp nhận, anh ta sẽ gây khó dễ, thậm chí cho người hành hung nhân viên nhà xe. Vì muốn yên ổn làm ăn nên nhiều hãng xe hoạt động tại Bến xe Miền Đông đã chấp nhận đưa tiền cho Ngôn.

Trong quá trình “làm ăn”, Ngôn cùng đồng bọn đã gây ra nhiều vụ đánh nhau, đâm người và cưỡng đoạt tài sản trong bến xe và một số khu vực gần đó.

Chiều 23/7/2010, tài xế taxi Lê Đức Lợi chở khách đến bến xe và hướng dẫn cho họ mua vé. Tuy nhiên, Ngôn cho rằng người này “xía mũi” vào việc làm ăn của mình nên đã cùng đàn em dùng tuýp sắt đánh ông Lợi bất tỉnh. Theo giám định, nạn nhân bị thương tích 58,7%.

Tối 23/6/2011, ông Nguyễn Hữu Bình (nhân viên một nhà xe) thấy nhóm Ngôn đánh người nên can ngăn. Tức giận, “ông trùm” này quay lại đánh ông Bình gây thương tích 20,8%. Nhóm Ngôn còn được xác định đã gây sức ép buộc 2 nhà xe giao nộp 73 triệu đồng tiền bảo kê. Đến ngày 21/3/2013, Ngôn điên bị công an bắt giữ, các đồng phạm còn lại cũng lần lượt sa lưới.

H.N (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Hoãn phiên toà xét xử băng nhóm Tí điên lần 3xét xử băng nhóm Tí điên lần 3băng nhóm Tí điênHoãn phiên toà xét xử tào ánxét xử

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật