`

Nhóm côn đồ hung hãn xông vào quán nhậu "gặp ai chém nấy"

Thứ sáu, 16/12/2016 | 15:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Nhóm côn đồ khoảng 15 người, tay lăm lăm mã tấu xông vào quán nhậu chém bất cứ ai có mặt trong quán.

Báo Tri thức trực tuyến thông tin, sáng 16/12, thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết đang tiến hành lấy lời khai, xác mình vụ 2 thanh niên bị chém trọng thương khi đang ngồi trong quán nhậu.

Người đứng tên gửi đơn tố cáo là anh Đ.Q.T. (28 tuổi) và V.Q.T. (40 tuổi, cùng trú TP Nha Trang).

Anh T. đang điều trị với nhiều viết chém trên người. Ảnh: Báo Tri thức trực tuyến

Thông tin trên báo Khánh Hòa cho hay, tối 5/12, khi anh Đ.Q.T và anh và V.Q.T. đang ngồi nhậu cùng bạn tại một nhà hàng trên đường Trần Phú, phường Vĩnh Phước thì thấy một nhóm khoảng 15 người cùng đi trên một xe tải bước  xuống.

Mỗi đối tượng cầm theo một hung khí như: mã tấu, dao, gậy… xông vào quán. Vừa đi đến bàn anh, các đối tượng hô chém chết bạn anh tên H. đang ngồi nhậu gần đó. Vì biết một trong số các đối tượng đang cầm theo mã tấu (tên là T.B) nên anh đứng dậy can ngăn. Khi anh vừa nói xong thì bị một đối tượng vung mã tấu chém vào đầu khiến anh gục ngã, ngất đi. Khi tỉnh dậy, anh thấy mình đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Cũng bị hành hung vô cớ hôm 5/12, anh V.Q.T. dù được điều trị nhiều ngày tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhưng vẫn rất yếu, chưa thể xuất viện. Theo trình bày của anh, tối hôm đó, anh đang cùng bạn ăn nhậu ngay sát bàn của Đ.Q.T. thì thấy nhóm côn đồ xông vào quán. Các đối tượng cho rằng anh và bạn định phá quán nhậu này nên dùng mã tấu chém gục anh ngay trên bàn nhậu.

Theo anh V.Q.T, việc anh bị chém nhiều khả năng liên quan đến việc chủ quán nhậu tên T. có mâu thuẫn trong việc mua bán xe ô tô trước đó. Cả hai anh V.Q.T. và Đ.Q.T. đều khẳng định không hề có mâu thuẫn gì với nhóm của T.B nhưng vẫn bị chúng truy sát, việc này khiến các anh rất bức xúc và mong muốn cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)
Tin tài trợ
chém ngườicôn đồtrọng án
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật