`

Nhóm côn đồ xông vào trường ném vỡ kính, dọa bắn bảo vệ

Chủ nhật, 16/10/2016 | 21:24 GMT+7

(ĐSPL) - Phát hiện nhóm thanh niên vào trường tìm các nữ sinh, bảo vệ nhà trường đã yêu cầu nhóm này rời đi. Tuy nhiên, chúng đã dùng đá ném bể kính một số phòng học và dọa dùng súng bắn chết bảo vệ.

Tin tức từ thầy giáo Trần Hữu Phước, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT), đóng tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, ngày 16/10, có 6 nam thanh niên đã xông vào nhà trường dùng đá ném vỡ kính và đe dọa bắn bảo vệ nhà trường.

Công an huyện Hương Khê đang có mặt tại trường PTDTNT để xác minh làm rõ hành vi của các đối tượng.

Theo đó, vào khoảng 14h40 chiều cùng ngày, 6 nam thanh niên (chưa rõ danh tính) chở nhau trên 2 xe máy xông vào tầng 2, khu KTX trường PTDTNT tìm các em học sinh nữ. Phát hiện sự việc, anh Nguyễn Kim Mão (bảo vệ nhà trường) đã yêu cầu nhóm người này ra khỏi KTX nhà trường tránh làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em.

Tuy nhiên, nhóm này không rời đi mà đã dùng đá ném vỡ kính tầng 1. Manh động hơn, một trong số chúng còn dọa dùng súng bắn chết anh Mão.

Anh Nguyễn Kim Mão cho biết: "Thấy nhóm thanh niên đi lên tầng 2 để vào phòng của các em học sinh nên tôi can ngăn và yêu cầu họ đi ra khỏi trường. Nhưng sau khi xuống sân trường, các đối tượng đã dùng đá ném vỡ kính nhà trường và dọa dùng súng bắn chết tôi".

Trước tình hình đó, anh Mão đã báo cáo sự việc lên ban giám hiệu nhà trường và gọi điện trình báo lên Công an thị trấn huyện Hương Khê.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường. Lúc này, thấy công an xuất hiện, các đối tượng bỏ lại 2 chiếc xe máy mang BKS: 38K1-157.15 và 38B1-058.97 rồi chạy ra ngoài.

Được biết, nhóm người trên có quen biết với em Lê Thu H. và Phạm Thị H., đều là học sinh lớp 11 của trường.

Hiện, công an thị trấn đang phối hợp với Công an huyện Hương Khê triệu tập các đối tượng, lấy lời khai để phục vụ điều tra.

HỒ THẮNG

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
nhóm thanh niênbảo vệtrường phổ thông dân tộc nội trúhọc sinhdọa dùng súng bắnhà tĩnh

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật