`

Bắt nhóm người nước ngoài phá nhiều trụ ATM trộm hàng tỷ đồng

Thứ năm, 19/11/2015 | 12:30 GMT+7

(ĐSPL) - Cùng với một nhóm đối tượng người nước ngoài, Eduardo đã thực hiện nhiều vụ trộm tiền tại các trụ ATM trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và nhiều địa phương khác.

Theo tin tức báo Tri thức trực tuyến, ngày 19/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nuez Correa Elmer Eduardo (42 tuổi, quốc tịch Peru) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Nuez Correa Elmer Eduardo tại cơ quan điều tra (Ảnh: báo Tri thức trực tuyến)

Eduardo là một trong những nghi can đã tổ chức phá hàng loạt trụ ATM tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) để trộm tiền.

Dẫn nguồn tin báo Đồng Nai, theo hồ sơ của cơ quan công an, vào ngày 16-12-2014, Eduardo được một người bạn có tên Cesar gọi điện rủ đến địa bàn Đồng Nai cạy phá các trụ ATM lấy trộm tiền. Theo Cesar, kế hoạch này đã được một người bạn có tên Piol lập ra từ trước đó.

Sau khi được Cesar rủ rê, Eduardo đã thuê xe ô tô 7 chỗ rồi cùng với Cesar, Alex và Roberto từ TP.Hồ Chí Minh đến Đồng Nai. Riêng Piol mang theo bộ dụng cụ cạy phá trụ ATM, két sắt và đi xe máy một mình. Theo kế hoạch, địa điểm ra tay gây án lần này được Piol lựa chọn là trụ ATM của một ngân hàng đóng tại KP.2, phường Long Bình Tân (TP.Biên Hòa).

Khi cả nhóm đến gần chỗ đặt trụ ATM ở KP.2, phường Long Bình Tân thì Cesar phân công Eduardo giữ xe ô tô (đậu cách trụ ATM vài chục mét), Alex, Piol và Roberto có nhiệm vụ cảnh giới quanh khu vực trụ ATM, còn Cesar trực tiếp dùng các dụng cụ mang theo phá trụ ATM để lấy tiền.

Với thủ đoạn khá chuyên nghiệp, chỉ trong tích tắc Cesar đã cạy phá trụ ATM, lấy toàn bộ số tiền bên trong và gọi cho đồng bọn đến chở về tập kết tại một căn nhà thuê ở quận 9, TP.Hồ Chí Minh. Tại đây, cả bọn đã chia nhau số tiền trộm được, trong đó Eduardo được chia 60 triệu đồng.

Nửa tháng sau (ngày 31/12/2014), nhóm của Eduardo lại tiếp tục đến TP.Biên Hòa cạy phá trụ ATM trộm tiền. Lần này, bọn trộm lựa chọn trụ ATM của Agribank chi nhánh TP.Biên Hòa, đóng tại đường số 2, Khu công nghiệp Biên Hòa 2.

Cũng như lần trước, Cesar đã trực tiếp phá trụ ATM để lấy trộm hơn 900 triệu đồng. Trong “phi vụ” này, Eduardo được chia 80 triệu đồng.

Cũng theo báo Tri thức trực tuyến, cùng thủ đoạn, nhóm người này cũng thực hiện 6 phi vụ tại Khánh Hòa, TP HCM… lấy trộm gần 3 tỷ đồng. Tại cơ quan điều tra, người đàn ông ngoại quốc thú nhận, sau khi trộm tiền, ông ta cùng 4 đồng bọn chia nhau rồi mang sang Campuchia đánh bạc.

Trước khi thực hiện cạy phá trụ ATM trộm tiền, nhóm người ngoại quốc nghiên cứu kỹ địa điểm đặt và thời gian gây án. Cơ quan công an tiếp tục điều tra, truy bắt những người còn lại.

NINH LAN (Tổng hợp)

Tin tài trợ
Người nước ngoài phá nhiều trụ ATMtrộm tiền ở trụ ATMtrộm cắp tài sảnđánh bạcĐồng Naian ninhPháp luậttin nhanhtin mớitin nóngtin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật