`

Nói "tai heo nhiều mỡ", người đàn ông bị đánh tử vong

Thứ sáu, 16/12/2016 | 12:20 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Trong lúc nhậu, ông T. có nói tai heo nhiều mỡ quá, không ăn được thì bị Thống và Khai xông vào dùng tay và chiếc chảo đánh khắp người. 

Theo báo Tiền Phong, ngày 15/12, Công an huyện Đắk Đoa (Gia Lai) cho biết vừa bàn giao 2 đối tượng cùng quê Nghệ An là Đặng Văn Thống (SN 1993), Vi Đình Khai (SN 1995) cho Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra làm rõ hành vi Giết người.     

Vi Đình Khai yaij cơ quan điều tra - Ảnh: báo Gia Lai

Báo Gia Lai thông tin, trước đó, ngày 13/12, Công an huyện Đak Đoa nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị Xuân (trú tại thôn Tam Điệp, xã H’Neng, huyện Đak Đoa) về việc phát hiện ông Nguyễn Văn T. (sinh năm 1964, trú tại xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) là người làm thuê tại rẫy chanh dây của chị Xuân chết trong chòi rẫy của mình.

Sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện đã trực tiếp xuống hiện trường vụ án, chỉ đạo khám nghiệm, tổ chức xác minh vụ việc.

Qua kết quả khám nghiệm hiện trường và sàng lọc đối tượng nghi vấn, Công an huyện Đak Đoa đã xác định được các đối tượng Thống, Khai và Lang Văn Hồng (SN 1983), đều trú tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An (đến ở và làm rẫy cho chị Xuân) là các đối tượng có liên quan đến vụ án. Ngay sau đó, Công an huyện đã ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng trên, khi cả nhóm đang đi chơi ở phường Thắng Lợi, TP. Pleiku.      

Qua quá trình điều tra ban đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai báo: Sáng 12/12, do trời mưa, mọi người được nghỉ làm việc, nên Thống, Hồng, Khai rủ nhau uống rượu (cả 4 người ở chung chòi rẫy, nhưng ông T. không tham gia).

Đến khoảng 16h cùng ngày, Thống thấy ông T. đi lại trong chòi rẫy nên nói với ông T: “Chú ăn cơm đi”, nên ông T. lấy cơm nguội ăn với một ít tai heo nhưng không ăn được và có nói với Thống; “Mỡ quá không ăn được”.

Nghe vậy Thống tỏ ra bực tức nói lại: “Ông không ăn được thì biến” rồi đứng dậy túm cổ áo tát 2 cái vào mặt ông T. Thấy vậy Khai cũng xông vào đấm vào mặt ông T. rồi lấy chiếc chảo trên kệ bếp đánh vào người, đầu của ông T. nhiều lần.

Trong khi Thống và Khai đánh ông T. thì được Hồng can ngăn, nhưng phải đến khi thấy ông T.bị chảy máu ở đầu, mặt thì Thống và Khai mới dừng lại. Sau đó Thống, Hồng, Khai rủ nhau lên phường Thắng Lợi, TP. Pleiku chơi và ngủ lại tại đây. Đến 7h sáng, ngày 13/12, chị Xuân phát hiện ông T. nằm chết ở cửa, nên đã trình báo cho Công an huyện Đak Đoa.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
nam thanh niênnam thanh niên bị đâm chếtđâm chết ngườigiết ngườiđiều traPháp luậtcông anBắt giữ
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật