`

Nữ chuyên viên quận lừa đảo lĩnh 7 năm tù

Thứ bảy, 17/09/2016 | 06:36 GMT+7

(ĐSPL)  - Lợi dụng chức vụ, có "quan hệ" với cấp trên, Hà đã hứa chạy sổ đỏ cho 3 nguời sử dụng đất sai phép và bỏ túi 900 triệu đồng.

Theo cáo buộc, Phùng Thị Ngọc Hà (44 tuổi) là chuyên viên tiếp dân của quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Lợi dụng địa vị đang công tác, Hà khoe có nhiều mối quan hệ, có khả năng xin được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thông tin trên Tri thức trẻ.

Tin tưởng, nhiều người đến gặp chị ta để nhờ giúp.

Tài liệu điều tra thể hiện, đầu tháng 11/2014, anh Nguyễn Văn Trung (35 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng) đến gặp Hà để hỏi việc xin cấp sổ đỏ cho mảnh đất lấn chiếm của mình.

Phùng Thị Ngọc Hà tại tòa sơ thẩm (Ảnh: VOV)

Cầm hồ sơ của anh Trung, người phụ nữ này gọi điện cho một cán bộ Phòng tài nguyên môi trường quận Hai Bà Trưng hỏi xem mảnh đất trên có làm sổ đỏ được không.

Nhận câu trả lời không nhưng Hà vẫn nói có. Nghe vậy, anh Trung nhờ Hà giúp với số tiền 150 triệu đồng.

Xong việc, Hà không thực hiện như lời hứa với anh Trung.

Tin tức trên VOV, trong hành vi lừa đảo ông Trần Ngọc Trấn (SN 1941, trú tại phường Ngô Thị Nhâm, quận Ha Bà Trưng, Hà Nội), quan hệ của Hà được nâng lên trong mắt bị hại khi cựu chuyên viên đưa hai số điện thoại, trong đó có số của Chủ tịch quận Hai Bà Trưng. Bị hại gọi đến số máy Hà đưa thì người cầm máy xưng là Chủ tịch quận, và hứa sẽ chỉ đạo phòng chức năng cung cấp sổ đỏ.

Gia đình ông Trấn 15 lần giao tiền cho Hà với tổng số tiền 648 triệu đồng, nhưng cũng không được cung cấp sổ đỏ. Đất của gia đình ông Trấn hiện đang là đất tranh chấp. Cuối cùng, gia đình này trình báo cơ quan chức năng.

Ngoài ra, Hà còn lừa anh Lê Tiến Đạt (SN 1989, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) số tiền gần 100 triệu đồng để làm sổ đỏ cho mảnh đất ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Cũng như các lần trước, cầm tiền, Hà lại “thất hứa”.

Cơ quan tố tụng xác định hành vi của cựu chuyên viên này là Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 16/9, TAND Hà Nội đưa Hà ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại tòa, nữ bị cáo thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Kết thúc phiên tòa, chủ tọa tuyên Hà 7 năm tù tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

H.N (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
vùng biển phẳng lặnglừa đảocạm bẫy ở vùng biển ít sóngchiếm đoạt tài sảnTòa ánPháp luật

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật