`

Nữ sinh lớp 10 bị đánh hội đồng ở vườn xanh gây phẫn nộ

Chủ nhật, 11/12/2016 | 14:22 GMT+7

(ĐSPL) - Mâu thuẫn tình cảm, một nhóm học sinh đã gọi nữ sinh lớp 10 cùng trường ra vườn xanh khu Đô thị Đô Lương (Nghệ An) để đánh đập dã man.

Sáng 11/12, đại tá Thái Khắc Thống, Trưởng công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, cơ quan đang cử lực lượng điều tra làm rõ thông tin về một nhóm nữ sinh đánh hội đồng xảy ra trên địa bàn này.

Cùng ngày, trao đổi với PV, thầy Nguyễn Hữu Thắng - Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết thêm, hiện Trung tâm đang phối hợp với Công an huyện Đô Lương để điều tra làm rõ sự việc.

Qua xác minh ban đầu, chủ mưu đánh bạn nữ sinh lớp 10 là một học sinh từng học tại Trung tâm nhưng đã nghỉ học cách đây 10 ngày. Ở trường, nữ sinh này rất cá biệt và thường xuyên gây gỗ. Riêng nữ sinh O. là nạn nhân thì khá hiền lành. Hiện chỉ mới xác minh được nữ sinh chủ mưu đánh và nạn nhân. Còn những nữ sinh xung quanh chúng tôi đang cho xác minh chứ hiện tại chưa biết được có phải là học sinh của trường hay không?.

Nhóm nữ sinh đánh bạn học lớp 10 gây xôn xao dư luận.

Theo đó, vào chiều tối 10/12, trên các trang mạng xã hội chia sẻ đoạn clip dài 1 phút 30 giây. Trong đoạn clip này cho thấy 1 bạn gái bị 2 người khác thay nhau đánh đập, tát mạnh vào mặt. Xung quanh có rất nhiều bạn nữ khác nhưng không ai vào can ngăn giúp nạn nhân.

Chia sẻ đoạn video này, nhiều người rất bức xúc trước hành động đánh đập dã man của những bạn nữ trong clip. Nhiều người cũng tỏ ra bất bình với những người đứng xem xung quanh không những không can ngăn lại có có lời nói cổ vũ.

Nhiều người mong muốn cơ quan chức năng, cơ quan công an vào cuộc điều tra để xử lý nghiêm những bạn nữ có hành vi đánh đập bạn dã man trên.

Qua tìm hiểu được biết, thời điểm xảy ra sự việc vào cuối giờ chiều 10/12 tại Công viên vườn xanh khu đo thị Đô Lương thuộc thị trấn Đô Lương (Nghệ An).

Danh tính nữ sinh chủ mưu đánh bạn có tên là Nguyễn Thị H. (từng học lớp 12B Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đô Lương).

Nạn nhân bị đánh được xác định là Lê Kim O. (học sinh lớp 10G Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đô Lương).

Trong đoạn clip trên có thêm một bạn nữ cùng tham gia đánh O., tuy nhiên hiện chưa thể xác minh danh tính cũng như địa chỉ.

Nguyên nhân xảy ra sự việc trên là do H. ghen tuông với O. nên đã rủ nhóm bạn gọi nạn nhân ra công viên để đánh đập.

Hiện Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đô Lương đang tiếp tục phối hợp với Công an huyện Đô Lương để điều tra làm rõ và xác minh những người liên quan trong clip đánh nhau nói trên để xử lý nghiêm.

Thông tư 01/2016/TT-BGDĐT quy định:

Điều 17 Nhiệm vụ và quyền hạn của học sinh

Ngoài các nhiệm vụ và quyền hạn của học sinh được quy định tại Điều lệ trường trung học hiện hành, học sinh trường PTDTNT còn có nhiệm vụ và quyền hạn sau:

1. Giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc mình, tôn trọng văn hóa của các dân tộc khác.

2. Chấp hành nghiêm túc sự phân công đi học ngành, nghề và sự phân công công tác theo yêu cầu của địa phương.

3. Được ăn, ở, sinh hoạt trong khu nội trú và được hưởng các chế độ ưu tiên, ưu đãi theo quy định của Nhà nước.".

Điều 41. Các hành vi học sinh không được làm

1. Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường, người khác và học sinh khác.

2. Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi cử, tuyển sinh.

3. Làm việc khác; sử dụng điện thoại di động hoặc máy nghe nhạc trong giờ học; hút thuốc, uống rượu, bia và sử dụng các chất kích thích khác khi đang tham gia các hoạt động giáo dục.

4. Đánh nhau, gây rối trật tự, an ninh trong nhà trường và nơi công cộng.

5. Lưu hành, sử dụng các ấn phẩm độc hại, đồi truỵ; đưa thông tin không lành mạnh lên mạng; chơi các trò chơi mang tính kích động bạo lực, tình dục; tham gia các tệ nạn xã hội.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Tin tài trợ
Nữ sinhđánh nhaugây phẫn nộclipTrung tâm giáo dục thường xuyên xuyênĐô LươngNghệ An
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật