`

Nữ sinh viên tay không bắt tên trộm xe máy ở làng Đại học

Thứ bảy, 05/03/2016 | 12:30 GMT+7

(ĐSPL) - Hai tên cướp giả vờ mua cơm. Lợi dụng lúc quán đông khách, một tên phá khóa xe máy leo lên định chạy thì bị nữ sinh viên lao ra đạp ngã cả tên trộm lẫn xe.

Theo tin tức đăng tải trên báo Người lao động, vụ bắt trộm diễn ra hồi 13 giờ 30 chiều 4/3, tại quán cơm chay Hương Thiền (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Sinh viên bắt trộm tên là Ly, đang học ở Đại học Quốc gia TP.HCM. Ly cũng là nhân viên làm việc tại quán cơm chay Hương Thiền.

Tên cướp bị nữ sinh viên và người dân bắt giữ (Ảnh: báo Tuổi Trẻ)

Ly kể: Khoảng 13 giờ 20, 2 nam thanh niên đi xe máy xuất hiện trước quán cơm chay Hương Thiền giả bộ mua cơm. Sau đó, một tên giả vờ xin nước uống. Lợi dụng lúc nhân viên quán cơm đang bận rộn, tên này liều lĩnh ngồi hẳn lên chiếc xe của Ly và bẻ khóa.

Phát hiện, Ly lao ra quật ngã tên trộm xuống đường và tri hô. Ly được người dân hỗ trợ tóm gọn tên trộm. Tên đồng bọn liền vọt ga bỏ chạy.

Ly cho biết: "Hôm nay là ngày đầu tiên tôi đi làm thêm tại quán cơm và chiếc xe máy này mới mua được. Khi phát hiện tên trộm, tôi cũng không nghĩ nhiều mà ngay lập tức lao ra kéo ngã hắn và cùng người dân bắt giữ".

Theo báo Tuổi Trẻ, sáng cùng ngày, tại quán lẩu 79 cách đó 500m cũng xảy ra một vụ trộm xe máy. Tuy nhiên do lựa thời điểm ít người qua lại, tên trộm lấy được xe.

Những người dân, kinh doanh tại khu vực cho hay xung quanh làng Đại học ở đây thường xuyên xảy ra các vụ cướp giật.

Nạn nhân chủ yếu là sinh viên, khi bị mất cắp, cướp giật tài sản thì rất xót. Nhiều người mong cơ quan chức năng kiểm tra, bảo đảm an ninh trật tự khu vực này.

NINH LAN (Tổng hợp)

Tin tài trợ
trộm xe máytrộm cắp tài sảnmua đất nền tại Hà Nộimua đất nền giá rẻ tại Hà Nộidự án đất nềnbình dươngan ninhpháp luật

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật