`

Phá đường dây chuyên dụ học sinh làm "chân rết" buôn bán ma túy

Thứ năm, 15/09/2016 | 16:00 GMT+7

(ĐSPL) – Cơ quan điều tra vừa triệu phá nhóm tội phạm ma tuý do “nữ quái” cầm đầu chuyên tiếp cận, lôi kéo các học sinh tham gia vào đường dây mua bán và sử dụng "nàng tiên trắng".

Theo tin tức trên báo Dân trí, ngày 15/9, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý (TPMT), công an quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh đã tạm giữ Mai Nguyễn Ngọc Vi (23 tuổi), Nguyễn Tuấn Anh (tự Lùn, 24 tuổi, cùng ngụ quận Thủ Đức), Lê Hoàng N. và Đinh Bảo L. (cùng 18 tuổi), là học sinh trường cấp 3 ở Thủ Đức) để xử lý hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Cơ quan điều tra cũng đang mở rộng điều tra, tiếp tục truy bắt các đối tượng có liên quan.

Báo Dân Việt cũng đưa tin, trước đó, vào ngày 13/9, đội CSĐT về ma túy Công an quận 9 trên đường tuần tra các tuyến đường trên địa bàn thì phát hiện N. và L. mặc đồng phục học sinh chạy xe máy gặp một thanh niên có biểu hiện khả nghi nên tổ chức theo dõi. Khi hai thiếu niên giao gói hàng cho thanh niên trên thì lực lượng công an bất ngờ ập đến kiểm tra phát hiện gói hàng có chất bột màu trắng. Sau khi đấu tranh và điều tra, kết quả giám định là ma tuý tổng hợp (dạng đá), nặng gần 3,9494 gram.

Phá đường dây chuyên dụ học sinh làm "chân rết" buôn bán ma túy - Ảnh 1Phóng to

2 đối tượng chủ mưu lôi kéo các nam sinh vào con đường sử dụng, mua bán ma tuý. (Ảnh: Dân trí)

Trước bằng chứng không thể chối cãi, hai thiếu niên đã khai nhận đang là học sinh một trường cấp 3, nhưng nghiện ma tuý nặng. Để có tiền mua ma túy, cả hai đối tượng đã đồng ý đi buôn ma túy.

Từ lời khai của thiếu niên, cơ quan điều tra đã xác định, 2 nam sinh bị các đối tượng tên Vi và Tuấn Anh lôi kéo sử dụng ma tuý và nhanh chóng sa vào đường nghiện ngập. Khi đã trở thành người nghiện và để thoả mãn cơn nghiện, các em đã trở thành công cụ để chúng sử dụng vào việc đi giao ma tuý cho các đối tượng nghiện.

Phá đường dây chuyên dụ học sinh làm "chân rết" buôn bán ma túy - Ảnh 2Phóng to

Tang vật thu giữ tại khách sạn. (Ảnh: Dân trí)

Sáng 13/9, Vi điện thoại kêu L. và N. đến nhà đối tượng Tuấn Anh ở phường Linh Tây để nhận 5 hộp ma tuý tổng hợp, giao cho đối tượng tên Toàn (chưa rõ lai lịch) với giá 3,9 triệu đồng. Trong lúc đang giao dịch, các trinh sát TPMT đã phát hiện và bắt giữ. Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tang vật liên quan đến ma tuý như kéo, bình thuỷ tinh sử dụng ma tuý và 2 gói ma tuý đá nặng 0,6987 gram. Đối tượng Tuấn Anh cũng đã bị bắt giữ ngay chiều cùng ngày.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng Vi và Tuấn Anh khai nhận dụ dỗ các em học sinh sử dụng ma túy cho đến khi các em nghiện thì điều khiển các em học sinh đi giao hàng. Để có ma túy đá sử dụng, các em học sinh đồng ý làm “chân rết” cho Vi và Tuấn Anh

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
tội phạm ma tuýnữ quáicách dùng thì quá khứ tiếp diễn trong tiếng Anh

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật