`

Phá đường dây huy động vốn qua mạng chiếm đoạt hơn 140 tỷ đồng

Thứ bảy, 08/10/2016 | 13:57 GMT+7

(ĐSPL) - Các đối tượng thuê người, lập ra website rồi lôi kéo dân mạng thiếu hiểu biết, hám lợi đóng tiền để kích hoạt 14.637 mã ID, chiếm đoạt hơn 140 tỷ đồng.

Ngày 8/10, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) – Bộ Công an cho biết, vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai khám phá đường dây huy động vốn trái phép nhằm chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hơn 140 tỷ đồng, thông tin đăng tải trên Dân trí.

Hai nghi can Nguyễn Thị Minh Phương và Phạm Thanh Toàn (Ảnh: Dân trí)

Các đối tượng bị bắt giữ trong đường dây này gồm: Nguyễn Thị Minh Phương (38 tuổi), Phạm Thanh Toàn (45 tuổi, cùng ngụ Đồng Nai) và Hồ Đình Phú (24 tuổi, quê Lâm Đồng).

Theo điều tra, 3 đối tượng trên cùng nhau góp vốn thành lập Công ty cổ phần Phương Thái An. Cả 3 nghi can thuê 1 người lập ra trang website: Hero8.org để huy động vốn theo mô hình do Phương nghĩ ra.

Các cá nhân muốn tham gia vào hình thức này phải đóng hơn 10 triệu đồng tiền phí đầu tư ban đầu. Nội dụng Website này giới thiệu thì sau khi tham gia, người chơi sẽ nhận được lợi nhuận đầu tư khoảng 130%/tháng.

Cơ quan công an khám xét nhà các đối tượng (Ảnh: Tri thức trẻ)

Thấy quảng cáo lợi " siêu khủng" khi làm thành viên websibe, nhiều người không tìm hiểu kỹ đã vội đóng tiền để kích hoạt 14.637 mã ID.

Thực tế, các nghi can không dùng vốn để đầu tư sinh lợi mà dùng của người sau trả cho người trước và sử dụng tiền để tiêu xài cá nhân.

Theo đó, trên Tri thức trẻ cho biết, bằng cách lừa đảo tinh vi trên, Phương đã nhận 104 tỷ đồng qua tài khoản ngân hàng, Phú 11 tỷ đồng, 2 tài khoản của Toàn là 15 tỷ đồng, ngoài ra còn một số tài khoản, cá nhân liên quan đang được làm rõ, tổng số tiền đường dây này lừa đảo hơn 140 tỷ đồng.

Tối ngày 7/10, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của 3 nghi can để thu thập chứng cứ tài liệu liên quan để tiến hành điều tra vu việc.

Hiện cơ quan công an yêu cầu ai là nạn nhân của 3 nghi can trên đến trình báo để phục vụ công tác điều tra.

B.H (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Phá đường dây huy động vốnqua mạngchiếm đoạt hơn 140 tỷ đồngchiếm hàng trăm tỷcơ quan điều traPháp luật

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật