Phá sới bạc "khủng" bắt giữ 19 đối tượng, thu gần 300 triệu

Thứ năm, 02/03/2017 | 15:25 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Lực lượng chức năng bất ngờ ập vào một căn nhà bắt giữ 19 đối tượng đang tổ chức sát phạt trên chiếu bạc. Công an thu giữ hơn 281 triệu đồng, 19 bộ bài, hàng chục máy điện thoại.

Báo Dân Việt dẫn nguồn thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an tỉnh Nghệ An sáng 2/3 cho biết vừa phá thành công chuyên án 217B, bắt giữ nhiều đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc, tang vật thu được hơn 281 triệu đồng.

Trước đó, sau một thời gian theo dõi, các trinh sát xác định các đối tượng thường tụ tập tại nhà Hồ Đình Thái (xóm Tân Quang, xã Hoa Thành, Yên Thành) để đánh bạc.

Đúng 22h30 ngày 23/2 Ban chuyên án thuộc PC45 đã ập vào nhà Hồ Đình Thái bắt gọn 19 đối tượng đang tổ chức sát phạt nhau trên chiếu bạc.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ hơn 281 triệu đồng, 19 bộ bài, hàng chục máy điện thoại.

Theo báo Dân trí, ngày 28/2, cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can, trong đó 3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Dũng (23 tuổi), Cao Văn Hòa (27 tuổi) và Phạm Nhất Thiết (31 tuổi) cùng trú xã Hoa Thành, huyện Yên Thành bị khởi tố về hành vi “Tổ chức đánh bạc”; 8 đối tượng bị khởi tố về hành vi "đánh bạc". Còn lại 8 đối tượng khác chỉ đứng ngoài xem đánh bạc nên không bị khởi tố.

Báo Nghệ An Online dẫn lời Thiếu tá Nguyễn Thanh Hải - Đội trưởng Đội 2 (PC45) cho biết: Để bắt giữ ổ nhóm đánh bạc này, cơ quan công an đã dày công theo dõi, xác minh và lên kế hoạch bắt giữ cụ thể. Đây là chuyên án lớn mà phòng PC45 bắt giữ trong thời gian gần đây.

Điều 248. Tội đánh bạc (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt  tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi  triệu đồng.

Điều 249. Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

1. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc với quy mô lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 248 của Bộ luật  này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm,  thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến ba trăm triệu đồng hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các  trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Thu lợi bất chính lớn, rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn  có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

đánh bạcNghệ Ansới bạchiện trường

Cảnh báo thủ đoạn mới: Trộm mặc áo mưa để che khi móc giỏ xách trong cốp xe

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm Tin An ninh - Hình sự