`

Phát hiện thi thể người đàn ông tử vong với nhiều dấu hiệu bất thường

Chủ nhật, 11/12/2016 | 13:17 GMT+7

(ĐSPL) - Đang trên đường đi đánh cá, người dân ở xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đã phát hiện một thi thể người đàn ông tử vong trong quá trình phân hủy với nhiều dấu hiệu bất thường.

Sáng 11/12, trao đổi với PV, Đại tá Thái Khắc Thống, Trưởng Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một thi thể người đàn ông trôi nổi ở mương nước với nhiều dấu hiệu bất thường.

Công an huyện Đô Lương đang phối hợp cùng cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi và điều tra vụ việc.

Theo đó, vào khoảng 7h cùng ngày, một người dân ở xã Hiến Sơn đi ra mương nước thuộc xóm Hòa Phú để đánh cá thì bất ngờ phát hiện thi thể của người đàn ông trong quá trình phân hủy.

Phát hiện sự việc, người dân địa phương đã nhanh chóng báo cáo với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Ban Công an xã  Hiến Sơn và Công an huyện Đô Lương đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Qua kết quả khám nghiệm ban đầu, nạn nhân là một người đàn ông khoảng 30 - 40 tuổi đã bị tử vong trước đó và đang trong quá trình phân hủy. Trên cơ thể nạn nhân có nhiều dấu hiệu bất thường với nhiều vết thương bầm tím nghi do va chạm xô xát.

Hiện cơ quan giám định giám pháp y, Công an huyện Đô Lương đang phối hợp và tích cực điều tra làm rõ.

Theo quy định tại Điều 202 – Bộ luật tố tụng hình sự 2015 về khám nghiệm tử thi như sau:

“1. Việc khám nghiệm tử thi do giám định viên pháp y tiến hành dưới sự chủ trì của Điều tra viên và phải có người chứng kiến.

Trước khi khám nghiệm tử thi, Điều tra viên phải thông báo cho Viện kiểm sát cùng cấp biết về thời gian và địa điểm tiến hành khám nghiệm để cử Kiểm sát viên kiểm sát việc khám nghiệm tử thi. Kiểm sát viên phải có mặt để kiểm sát việc khám nghiệm tử thi.

2. Giám định viên kỹ thuật hình sự có thể được mời tham gia khám nghiệm tử thi để phát hiện, thu thập dấu vết phục vụ việc giám định.

3. Khi khám nghiệm tử thi phải tiến hành chụp ảnh, mô tả dấu vết để lại trên tử thi; chụp ảnh, thu thập, bảo quản mẫu vật phục vụ công tác trưng cầu giám định; ghi rõ kết quả khám nghiệm vào biên bản. Biên bản khám nghiệm tử thi được lập theo quy định tại Điều 178 của Bộ luật này.

4. Trường hợp cần khai quật tử thi thì phải có quyết định của Cơ quan điều tra và thông báo cho người thân thích của người chết biết trước khi tiến hành. Trường hợp người chết không có hoặc không xác định được người thân thích của họ thì thông báo cho đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn nơi chôn cất tử thi biết.”

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Tin tài trợ
Người đàn ôngNghệ Andấu hiệu bất thườngthi thể
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật