`

Phú Quốc: Đình chỉ điều tra người yêu của giang hồ Tuấn Em

Thứ ba, 17/11/2015 | 07:30 GMT+7

(ĐSPL)- Qua điều tra, Công an Kiên Giang đã đình chỉ điều tra đối với thiếu nữ được cho là người yêu của gã giang hồ Tuấn Em.

Theo tin tức báo Tri thức trực tuyến, ngày 16/11, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, nơi đây đã đình chỉ điều tra đối với Nguyễn Thị Kim Ngân (15 tuổi, bạn gái Đỗ Thanh Sơn, tự Tuấn Em). Thiếu nữ này sức khỏe đã bình phục và được cơ quan điều tra trả tự do.

"Ngân khai, do sợ người yêu nặng tội nên lúc đầu, cô khai sinh năm 1996. Qua xác minh nhân thân và lời khai lại của Ngân, cơ quan chức năng xác định thiếu nữ sinh năm 2000", một cảnh sát nói.

Giang hồ Tuấn Em đối mạt với 4 tội danh (Ảnh: báo Tri thức trực tuyến)

Từ cơ sở này, Ngân được xác định là nạn nhân của Tuấn Em. Tên này vừa bị Công an Kiên Giang đề nghị VKS cùng cấp truy tố 4 tội Giết người, Giao cấu với trẻ em, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng

Dẫn nguồn báo Pháp Luật TP HCM, theo bản kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang, khoảng đầu tháng 7/2015, Đỗ Thanh Sơn (tự Tuấn Em, 32 tuổi), ngụ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, đến quán bar trên đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông thì gặp Nguyễn Quốc Bảo (19 tuổi) cùng bốn thanh niên khác. 

Lúc này, Sơn dùng đèn Laser rọi xung quanh quán thì xảy ra mâu thuẫn với Bảo. Khi Sơn chạy xe về thì Bảo chở một thanh niên khác đuổi theo thì bị Sơn dùng cây đánh vào đầu gây thương tích. Ngày hôm sau, Sơn đến một quán khác trên địa bàn thị trấn Dương Đông thì gặp Bảo cùng ba thanh niên khác đánh Sơn gây thương tích ở đầu.

Khoảng 21h ngày 1/8/2015, Sơn lấy khẩu súng Rulor rồi giấu vào người và một cây dao tự chế bỏ vào cốp xe rồi chạy đến quán bar Lion Garden. Đến đây, Sơn gặp Bảo nên điện thoại kêu Nguyễn Trọng Nghĩa (18 tuổi) đến quán. Do Nghĩa không có xe nên điện thoại kêu Tôn Văn Nhân (18 tuổi) chạy lại nhà rước và cùng Nhân đi lại quán bar. 

Sau khi Nhân, Nghĩa đến cùng Sơn đi vào trong quán thì lúc này Bảo ở bàn phía trong. Sơn kêu Nghĩa ra mở cốp xe lấy dao tự chế vào để chém Bảo. Đợi một lúc thì Bảo từ trong quán đi ra, liền đó Sơn nắm cổ áo kéo lại. Lúc này, Bảo lấy dao đâm vào người Sơn; Nghĩa liền lấy dao tự chế chém vào lưng bảo nhiều nhát. 

Bảo bỏ chạy ra ngoài thì bị Sơn dùng súng bắn một phát trúng vào người và bắn thêm một phát nữa nhưng viên đạn trượt vành tai trúng vào chị Thái Thị Thanh Mai (31 tuổi) tử vong tại chỗ. Lúc này Bảo tiếp tục bỏ chạy ra trước cổng thì bị té, Sơn dùng súng đánh và dùng chân đá, còn Nghĩa dùng dao tự chế chém nhiều cái vào lưng cho đến khi Bảo tử vong. Sau đó Sơn bỏ trốn.

Đến ngày 4/8, sau khi phát hiện lực lượng bao vây kêu gọi đầu hàng, Sơn đã dùng súng bắn vào ngực tự tử, viên đạn xuyên qua người Sơn trúng vào ngực Ngân gây thương tích 34%. Sau đó cả hai được đưa vào bệnh viện cấp cứu, đến gày 13/8, Sơn và Ngân đã bình phục, sau đó được di lý về trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang để tiếp tục điều tra vụ dùng súng bắn chết 2 người ở Phú Quốc

NINH LAN (Tổng hợp)

Tin tài trợ
Người yêu của giang hồ Tuấn Emgiang hồ Tuấn EmVụ bắn chết 2 người ở Phú QuốcĐề nghị truy tố Tuấn Em 4 tội danhKiên Giangan ninhPháp luậttin nhanhtin mớitin nóngtin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật