`

Qua định vị GPS, bắt giữ băng đạo tặc "nhảy" xe SH

Thứ hai, 02/05/2016 | 14:08 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi bị cướp xe SH, chủ nhân đã trình báo công an chiếc xe có gắn thiết bị định vị. Từ manh mối nhỏ, lực lượng công an đã tìm ra vị trí chiếc xe và tóm gọn băng cướp nguy hiểm ở Sài Gòn.

Tin tức đăng tải trên báo An ninh thủ đô cho hay, khoảng lúc 1h, rạng sáng 2/5, khi tổ tuần tra kiểm soát của đội CSGT tuần tra – dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM đang làm nhiệm vụ trên tuyến Phạm Văn Đồng, đoạn qua phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức thì có 1 người phụ nữ hốt hoảng chạy đến trình báo, vừa bị cướp xe. Người phụ nữ khai, đã bị 2 thanh niên đi trên 1 xe gắn máy chặn lại, dùng hung khí uy hiếp và cướp đi chiếc xe gắn máy hiệu SH. Người phụ nữ cho hay, chiếc xe vừa bị cướp có gắn thiết bị định vị.

Ngay khi tiếp nhận trình báo, tổ CSGT điện báo ban chỉ huy Phòng CSGT đường bộ - đường sắt. Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Phòng CSGT đã báo thông tin vụ cướp đến Ban giám đốc Công an TP.HCM để có chỉ đạo kịp thời.

Nhận được chỉ đạo kịp thời từ cấp trên, lần theo tín hiệu định vị của xe SH đang di chuyển về hướng trung tâm TP.HCM rồi hướng về miền Tây, tổ CSGT tại hiện trường bắt đầu nhập cuộc. Cùng lúc đó, Phòng tham mưu, Công an TP.HCM đã báo cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Phòng cảnh sát trật tự phản ứng nhanh 113 (tức cảnh sát 113), các đội thuộc phòng CSGT đường bộ - đường sắt… và công an các quận huyện như: Thủ Đức, 1, 5, 6, 8, Bình Chánh là những địa bàn mà những tên cướp có thể di chuyển qua, nhằm phối hợp chặn bắt.

Qua định vị GPS, bắt giữ băng đạo tặc "nhảy" xe SH - Ảnh 1Phóng to

 Băng cướp sa lưới bởi chiếc xe có gắn định vị - Ảnh minh họa

Theo báo Lao động, ngay rạng sáng nay (2/5), cảnh sát bắt giữ 2 đối tượng và 1 người là chủ ngôi nhà nêu trên cùng thu giữ nhiều tang vật khác. Hiện vụ án đang được giao về Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức lập hồ sơ điều tra. Nghi vấn đây là băng cướp với nhiều tên, đang hoạt động trên nhiều địa bàn và ngôi nhà ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh là nơi cất giữ những chiếc xe do chúng gây án mà có, rồi chờ mang đi tiêu thụ… 

HẠNH VŨ (Tổng hợp theo báo Lao động, báo An ninh thủ đô)

Mời bạn đón đọc tiếp các bài viết liên quan tại chuyên mục : An Ninh Hình SựTin báo pháp luật mới
Tin tài trợ
công anđối tượngđiều traCướpBắt giữhiện trườngthanh niênPháp luậtđiều tra

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật