`

Quản lý trộm tiền của nhà hàng để “hạ bệ” đồng nghiệp

Thứ tư, 18/11/2015 | 21:30 GMT+7

(ĐSPL) - Kèn cựa tiền lương so với người cùng cấp bậc nên An luôn cay cú. Hóa giải sự cay cú ấy, đối tượng lén trộm sạch tiền của công ty để “giá họa” cho đồng nghiệp.

Theo tin từ báo An ninh thủ đô, ngày 18/11, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Tuấn An, 24 tuổi (ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội), 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 24 tháng về tội “Trộm cắp tài sản”. Nguyên đơn dân sự trong vụ án là Công ty TNHH PizzaHut – Việt Nam (gọi tắt là Công ty PizzaHut).

Được biết, TAND TP Hà Nội cũng khẳng định hành vi của bị cáo đã cấu thành tội “Trộm cắp tài sản”, quy định tại khoản 1, Điều 138-BLHS. Tuy nhiên, ngay từ giai đoạn điều tra, bị cáo đã thành khẩn khai nhận và giao nộp toàn bộ số tiền chiếm đoạt. Mặt khác, bị cáo có nhân thân tốt, chỗ ở rõ ràng nên không cần thiết phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Từ các phân tích, nhận định của mình, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đi đến quyết định chỉ tuyên phạt Nguyễn Tuấn An 12 tháng tù, theo đúng tội danh bị truy tố nhưng cho hưởng án treo và thời gian thử thách là 24 tháng.      

Cựu quản lý nhà hàng PizzaHut Nguyễn Tuấn An tại phiên tòa - Ảnh: ANTĐ

Trước đó, báo Công lý có thông tin, theo truy tố, An vốn là quản lý cho nhà hàng PizzaHut ở phố Phan Chu Chinh (thuộc Công ty TNHH PizzaHut - Việt Nam). Là quản lý nhưng An lại là cấp dưới của chị Hoàng Thị L. - một quản lý khác. Hậm hực vì mình phải làm nhiều việc hơn so với nữ đồng nghiệp nhưng số lương nhận được lại thấp hơn nên trong lòng An luôn khó chịu.

Để trả thù, An liền nghĩ ra kế trộm cắp tiền của nhà hàng để chị L. mất mặt.

Khoảng 23h45 ngày 19/4, khi nhà hàng đã đóng cửa, An dùng chìa khóa được trang bị vào nhà hàng, mở két sắt lấy hơn 33 triệu đồng rồi cho vào cốp xe máy mang về nhà.

Sáng ngày 20/4/2015, phát hiện tiền trong két sắt để tại nhà hàng đã “không cánh mà bay”, nhà hàng PizzaHut lập tức trình báo cơ quan công an.

Sợ sự việc bị phát hiện, sáng ngày hôm sau, An gói 25,5 triệu đồng vào tờ giấy báo, rồi vứt vào sọt rác ở nhà hàng. Trên đường về nhà, anh ta mua một chiếc sim rác rồi nhắn tin hướng dẫn nhân viên xuống sọt rác lấy số tiền mà anh ta đang giấu ở đó.

Biết khó trốn thoát, chiều cùng ngày, An tới Công an quận Hoàn Kiếm đầu thú, khai nhận hành vi trộm cắp tiền của cơ quan, đồng thời giao nộp nốt 8 triệu đồng còn lại.

Tại tòa, An đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và một lần nữa An giải thích, sở dĩ anh ta làm như vậy là nhằm làm mất uy tín, “hạ bệ” nữ đồng nghiệp.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
quản lý nhà hàng trộm tiềnnhà hàng PizzaHutNguyễn Tuấn Antrộm cắp tài sảncơ quan công antin mớitin nóngtin nhanhtin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật